Reddit đang nhắm mục tiêu định giá lên tới 6,5 tỷ USD trong đợt IPO

Reddit đang nhắm mục tiêu định giá lên tới 6,5 tỷ USD trong đợt IPO

Reddit Inc. đang nhắm tới mức định giá lên tới 6,5 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

 

Nguồn tin cho biết, công ty truyền thông xã hội này có kế hoạch nhắm mục tiêu mức giá từ 31 đến 34 USD một cổ phiếu trong đợt bán cổ phiếu lần đầu tiên và yêu cầu không nêu tên vì thông tin này là riêng tư. Với mức giá cổ phiếu như trên, Reddit sẽ có giá trị từ khoảng 6 tỷ USD đến 6,5 tỷ USD. Họ cho biết thêm, công ty có kế hoạch tiếp thị cổ phiếu cho các nhà đầu tư tiềm năng vào ngày 11 tháng 3.

 

Theo người này, Reddit cũng đang có kế hoạch cho phép một số nhân viên bán cổ phiếu trong đợt IPO. Công ty đã tiết lộ rằng họ sẽ dành cổ phần trong đợt IPO để người dùng và người kiểm duyệt nền tảng của mình mua.

 

Mọi người cho biết thêm, chi tiết về đợt chào bán bao gồm quy mô và thời gian có thể thay đổi. Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đợt IPO này được dẫn dắt bởi Morgan Stanley, Goldman Sachs Group Inc., JPMorgan Chase & Co. và Bank of America Corp.

 

Reddit có trụ sở tại San Francisco là một thành viên cao cấp của câu lạc bộ năm nay gồm các công ty đại chúng mới và sắp thành lập, sau hai năm sụt giảm về số lượng IPO trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ.

 

Danh sách lớn nhất trong số đó là đợt chào bán trị giá 1,57 tỷ USD của Amer Sports Inc. vào tháng 1. Các ứng cử viên IPO hiện tại bao gồm công ty khởi nghiệp bảo mật dữ liệu Rubrik Inc. được Microsoft Corp. hậu thuẫn và công ty thanh toán chăm sóc sức khỏe Waystar Technologies Inc.

 

Reddit đang cân nhắc phản hồi từ các cuộc họp ban đầu với các nhà đầu tư IPO tiềm năng rằng họ nên xem xét mức định giá ít nhất là 5 tỷ USD, Bloomberg News đưa tin vào tháng 1. Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết công ty đang nhắm mục tiêu định giá vào khoảng giữa một tỷ chữ số.

 

Mức định giá đang được xem xét sẽ là một sự rút lui đáng kể so với những gì đã thấy trong thời kỳ hoàng kim của thời kỳ đại dịch công nghệ. Vào năm 2021, Reddit đã huy động vốn định giá nó ở mức 10 tỷ USD và Bloomberg News đưa tin vào năm sau rằng công ty có thể được định giá tới 15 tỷ USD trong một đợt IPO.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc