Royal Bank of Canada giới thiệu các công cụ 4.0 vào việc quản lý tiền của khách hàng

Royal Bank of Canada giới thiệu các công cụ 4.0 vào việc quản lý tiền của khách hàng
Tag: #lichkinhte,#RBC

Trong bối cảnh ngày càng nhiều người Canada lựa chọn ngân hàng kỹ thuật số, Royal Bank of Canada (RBC) vừa qua đã công bố hai công cụ mới giúp khách hàng quản lý tiền gửi hiệu quả hơn và tăng cường bảo mật.

Một trong số đó có tên “Dự báo NOMI”. Nó cho khách hàng một cái nhìn về dòng tiền trong tương lai bằng cách dự báo các khoản rút tiền từ tài khoản tiền gửi của họ. Sáng tạo thứ 2, Xác minh 2 bước là tính năng bảo mật mới nhất của RBC trong ứng dụng RBC Mobile, cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung khi khách hàng truy cập vào tài khoản.

Peter Tilton tới từ RBC cho biết: “Vào thời điểm mà người Canada có ý thức hơn bao giờ hết về tài chính hàng ngày và ngân hàng kỹ thuật số, họ mong đợi các giải pháp giúp họ tự tin quản lý tiền cũng như bảo vệ tài khoản và thông tin của mình. Với Dự báo NOMI, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng lời khuyên và thông tin chi tiết về dòng tiền để giảm bớt căng thẳng khi cân đối tài khoản của họ. Xác minh 2 bước sẽ mang lại cho khách hàng sự an tâm hơn khi họ tham gia vào các ứng dụng ngân hàng số”.

Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo để dự báo, thế hệ tiếp theo của tư vấn kỹ thuật số

Mặc dù việc quản lý tài chính cá nhân trực tuyến đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, việc theo dõi khi nào các hóa đơn sẽ được thanh toán, các khoản tiền gửi đáo hạn và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến dòng tiền trong tương lai cũng vẫn là một việc đau đầu. Dự báo NOMI cho khách hàng biết những khoản thanh toán được ủy quyền trước nào sẽ đến hạn trong khoảng thời gian bảy ngày, giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể hơn về hoạt động tài khoản của họ. Giờ đây, với tính năng dự báo, họ sẽ có thể tự tin hơn trong việc quản lý dòng tiền của mình — tính đến các nghĩa vụ thanh toán sắp tới như thanh toán dịch vụ thế chấp, cho vay và đăng ký.

Dự báo NOMI cũng là lần đầu tiên công nghệ AI của Borealis được tích hợp vào dịch vụ ngân hàng bán lẻ, tạo tiền đề cho RBC cung cấp tư vấn tài chính cho khách hàng. Trước đó, RBC và Borealis AI đã công bố sự ra mắt của Aiden, một nền tảng giao dịch điện tử dựa trên AI, tận dụng sức mạnh tính toán deep learning.

Kathryn Hume, Giám đốc tạm thời của Borealis AI cho biết: “Nền tảng NOMI đã vô cùng thành công và bằng cách áp dụng các kỹ thuật deep learining, chúng tôi đã xây dựng các tính năng hiện đại sẽ nâng tầm dịch vụ khách hàng. Chúng tôi tự hào về sự hợp tác quan trọng này và mong muốn tiếp tục mang lại giá trị cho khách hàng thông qua ứng dụng thực tế của AI.”

Tăng cường bảo mật, an tâm hơn

Tính năng bảo mật mới nhất của RBC bổ sung các biện pháp bảo vệ mới ngoài việc nhận dạng và xác thực để bảo vệ tốt hơn thông tin cá nhân nhất của khách hàng. Nó cũng đến vào thời điểm mà khách hàng có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để truy cập tài khoản của họ bằng kỹ thuật số.

Được nhúng trực tiếp trong ứng dụng trên điện thoại RBC, Xác minh 2 bước cho phép khách hàng chỉ định thiết bị di động của họ làm kênh truy cập chính cho tài khoản. Khi họ đăng nhập vào tài khoản của mình từ một thiết bị khác, họ sẽ nhận được lời nhắc trong ứng dụng để xác minh. Bao gồm trong thông báo đó là ngày và giờ đăng nhập.

Vì quá trình xác minh được thực hiện trong app nên khách hàng không cần mã bảo mật được gửi qua email hoặc SMS. Thay vào đó, họ chỉ cần nhấn một nút duy nhất để tiếp tục giao dịch ngân hàng, giảm khả năng bị xâm phạm thông tin hoặc truy cập trái phép vào tài khoản của mình. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ có thể hưởng lợi từ các công cụ bảo mật kỹ thuật số hàng đầu trong ngành của RBC như Xác minh ID, Khóa thẻ, cảnh báo gian lận hai chiều và giám sát gian lận, ngoài Bảo đảm Bảo mật Ngân hàng Kỹ thuật số của RBC.

Hai bổ sung mới này là minh chứng cho cam kết không ngừng của RBC trong việc gia tăng giá trị, tăng cường bảo mật và tạo sự an tâm cho khách hàng của chúng tôi khi họ quản lý tài chính trong thời đại kỹ thuật số.

Cổ phiếu của Royal Bank of Canada (NASDAQ: RY) hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets. RBC dự kiến chia cổ tức vào ngày 25/10/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc