Siemens AG tiếp đà tăng trưởng lợi nhuận

Siemens AG tiếp đà tăng trưởng lợi nhuận

Siemens AG (ETR:SIE) là công ty uy tín của Đức, tập trung vào các lĩnh vực năng lượng, chăm sóc sức khỏe, hệ thống giao thông, công nghệ tự động hóa và giải pháp số hóa trên toàn thế giới.

 

Từ các nhà máy sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn, chuỗi cung ứng linh hoạt hơn, các tòa nhà và mạng lưới thông minh hơn, giao thông sạch hơn và thoải mái hơn cho đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến, Siemens đang tạo ra nhiều công nghệ với mục đích gia tăng giá trị thực cho khách hàng.

 

Bằng cách kết hợp thế giới thực và thế giới kỹ thuật số, Siemens trao quyền cho khách hàng của mình để chuyển đổi các ngành công nghiệp và thị trường của họ, giúp biến đổi cuộc sống hàng ngày của hàng tỷ người.

 

Siemens cũng sở hữu phần lớn cổ phần của công ty niêm yết đại chúng Siemens Healthineers – nhà cung cấp công nghệ y tế hàng đầu thế giới đang định hình tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe.

 

Với gần 320,000 nhân viên tại hơn 200 quốc gia trên toàn cầu, Siemens đã đạt doanh thu 77.8 tỷ EUR và lợi nhuận ròng 8.5 tỷ EUR trong năm tài chính 2023, vượt trội so với doanh thu 72 tỷ EUR và lợi nhuận ròng 4.4 tỷ EUR trong năm tài chính 2022).

 

Doanh thu trong cả năm 2023 của Siemens đã tăng 11%, mức cao nhất trong dự báo tăng trưởng của công ty (9 – 11%). Thành tích này đã phá kỷ lục trong lịch sử hoạt động kinh doanh của Siemens. Lợi nhuận và lãi ròng từ mảng kinh doanh công nghiệp đạt mức kỷ lục mới, đạt 11.4 tỷ EUR (so với năm tài khóa 2022 là 10.3 tỷ EUR). Biên lợi nhuận của mảng kinh doanh này cũng tăng lên 15.4% (so với năm tài khóa 2022 là 15.1%).

 

Trong năm tài chính 2023, số lượng đơn đặt hàng đã tăng 7% đạt 92.3 tỷ EUR (so với năm tài khóa 2022 là 89 tỷ EUR).

Dòng tiền tự do của Siemens đạt mức kỷ lục là 10 tỷ EUR (so với năm tài khóa 2022 là 8.2 tỷ EUR).

Công ty dự đoán tỷ lệ sổ sách trên hóa đơn ở mức trên 1; EPS trước PPA (thu nhập trên mỗi cổ phiếu trước khi phân bổ giá mua), không bao gồm Siemens Energy Investment, dao động từ 10.40 EUR đến 11.00 EUR.

 

Nhờ vậy mà các cổ đông của cũng được hưởng lợi từ kết quả kinh doanh vượt trội của công ty. Để thưởng cho các cổ đông, Siemens đã đề xuất tăng cổ tức trên mỗi cổ phiếu lên 4.70 EUR, tăng từ mức 4.25 EUR vào năm 2023. Ngày giao dịch không hưởng quyền của đợt trả cổ tức sắp tới là 9/2/2024 và ngày thanh toán cổ tức là 13/2/2024.

 

Công ty công nghiệp Đức đã được tái cơ cấu đáng kể trong thập kỷ qua. Các doanh nghiệp dầu khí, công nghệ khí đốt và năng lượng gió hiện là một phần của một công ty riêng biệt, Siemens Energy (Siemens giữ lại 25% cổ phần). Ngoài ra, mảng kinh doanh chăm sóc sức khỏe trước đây của hãng, Siemens Healthineers, cũng là một công ty độc lập, trong đó Siemens có 75% cổ phần.

 

Đây là quá trình tái cơ cấu được thiết kế để tập trung công ty vào hai phân khúc chính: Cơ sở hạ tầng thông minh (điện khí hóa, tòa nhà thông minh và các sản phẩm điện mang lại 27% lợi nhuận công nghiệp vào năm 2023) và các ngành công nghiệp kỹ thuật số (tự động hóa nhà máy, tự động hóa quy trình, điều khiển chuyển động và phần mềm công nghiệp mang lại 43% lợi nhuận công nghiệp vào năm 2023).

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty có mức định giá xuất sắc, cổ tức tốt và triển vọng tăng trưởng tốt thì Siemens có thể rất phù hợp. “Gã khổng lồ” công nghiệp Đức mang đến cho các nhà đầu tư sự kết hợp hấp dẫn giữa tiềm năng tăng trưởng dài hạn được hỗ trợ bởi thu nhập và sự ổn định của dòng tiền.

 

Với tỷ suất cổ tức 2.9%, bảng cân đối kế toán vững chắc và mức định giá hấp dẫn, cổ phiếu Siemens là một khoản mua hấp dẫn đối với các nhà đầu tư ngay hôm nay.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc