Starbucks mở các quầy drive-through ở Ấn Độ

Starbucks mở các quầy drive-through ở Ấn Độ
Tag: #lichkinhte,#Starbucks

Starbucks hiện đang đặt mục tiêu đẩy nhanh việc mở rộng tại Ấn Độ với các cửa tiệm nhỏ hơn và các quầy drive-through.

Ra mắt tại Ấn Độ vào năm 2012, Tata Starbucks – liên doanh giữa Starbucks (SBUX.O) và Tata Consumer Products (TACN.NS) của Ấn Độ – đang điều hành 233 cửa hàng trên 19 thành phố của nước này.

Sunil D’Souza, Giám đốc điều hành của Tata Consumer Products, cho biết cả hai đối tác “đang thúc đẩy Tata Starbucks tích cực hơn trong việc mở cửa hàng thâm nhập vào các thành phố mới”.

Ấn Độ là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của Starbucks trên toàn cầu. Thị trường quán cà phê trong nước đã tăng mạnh ngay cả khi trà vẫn là một loại đồ uống phổ biến và hợp túi tiền hơn. Mặc dù vậy, niềm đam mê đối với các thương hiệu cà phê như Starbucks và Costa Coffee vẫn ở mức cao. Hầu hết các cửa hàng Starbucks ở Ấn Độ đều có quy mô lớn và được thiết kế với lối trang trí bằng gỗ cầu kì.

Công ty hiện đang triển khai cửa hàng có quy mô nhỏ hơn vì có thể mở rộng được nhanh hơn và đang thử nghiệm chuỗi quầy drive-through ở miền Bắc Ấn Độ.

Trong Quý 3, Starbucks đã mở 14 cửa hàng mới, tăng trưởng doanh thu 128%.

“Tôi có hài lòng với 14 không? Hoàn toàn không. Mục tiêu còn nhiều hơn nữa”, D’Souza nói và cho biết thêm mục tiêu là mở khoảng 40-50 cửa hàng trong năm nay.

Starbucks là một thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới. Hãng cà phê Starbucks có trụ sở chính ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ; ngoài ra, hãng có hơn 23.000 cửa hàng cà phê ở 64 quốc gia. Starbucks được coi là đại diện chính cho làn sóng văn hóa cà phê thứ hai của Hoa Kỳ.

Trong đại dịch Covid, hàng loạt cửa hàng cà phê của hãng đã bị đóng cửa trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, khi vắc-xin phòng Covid-19 bắt đầu được triển khai diện rộng, các tín hiệu khả quan đã trở lại với hãng cà-phê đắt đỏ này.

1. Cổ phiếu của gã khổng lồ café Starbucks đã tăng 12% so với cùng kỳ tính đến thời điểm hiện tại, đạt mức kỷ lục.

2. Công ty đang được hưởng lợi trên toàn cầu do các nước dần cho phép mở cửa lại các cửa hàng.

3. Doanh số tại Hoa Kỳ hiện tại đã phục hồi về mức trước đại dịch. Còn ở Trung Quốc, con số là 91% so với cùng kỳ năm ngoái.

Starbucks (Mã cổ phiếu tại Basel Markets  SBUX.US) dự kiến chia cổ tức vào ngày 11/11/2021.

Mai Phương

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc