Starbucks mở Cửa hàng Xanh đầu tiên được chứng nhận tại Barbados

Starbucks mở Cửa hàng Xanh đầu tiên được chứng nhận tại Barbados

Có 3.500 cửa hàng xanh của thương hiệu này  tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới.

 

Đây là một bước tiến nữa của chuỗi cà phê lớn nhất thế giới nhằm giảm 50% lượng khí thải carbon toàn cầu, lượng nước sử dụng và chất thải được gửi đến các bãi chôn lấp vào năm 2030.

 

Cửa hàng tại Holetown được điều hành với sự hợp tác của Caribbean Coffee Traders Limited (CCTL) và nó sẽ giúp giảm tác động đến môi trường của Starbucks bằng cách cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích của họ trong khi vẫn đảm bảo nguyên vật liệu và thực hành bền vững. Cửa hàng xanh Holetown tuân thủ Khung cửa hàng xanh của Starbucks thông qua việc sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn, bao gồm quản lý chất thải nước, sử dụng vật liệu có trách nhiệm và kỹ thuật quản lý chất thải bền vững. Cửa hàng được thiết kế để giảm 30% lượng nước sử dụng với sự kết hợp của kích thước phù hợp của máy nước nóng, bộ lọc, thiết bị và quy trình hệ thống ống nước lưu lượng thấp, đồng thời sử dụng năng lượng hiệu quả với 100% thiết bị chiếu sáng bằng đèn LED. Việc sử dụng các vật liệu có trách nhiệm trong quá trình xây dựng thải ra ít độc tố hơn với giá trị carbon thấp trong khi thiết bị HVAC có hiệu suất cao và đáp ứng các tiêu chuẩn ASHRAE.

 

Theo thông cáo báo chí, khoảng 50% nhân viên cửa hàng được chứng nhận Greener Apron thông qua Học viện Toàn cầu Starbucks và đang đóng góp cho tương lai tích cực của hành tinh chúng ta.

 

CCTL cam kết tặng 100% bã cà phê cho khách hàng thông qua Chương trình Grounds for Your Garden, một sáng kiến bền vững được thúc đẩy bởi các đối tác của chúng tôi (nhân viên) tại các cửa hàng nhằm cung cấp cho khách hàng bã cà phê đã qua sử dụng từ các cửa hàng để sử dụng làm chất phụ gia phân hữu cơ cho cây trồng và vườn tược.

 

Roxanne Dixon-Rose, giám đốc khu vực của Caribbean Coffee Traders Limited cho biết: “Việc có được các Cửa hàng Xanh hơn của Starbucks được chứng nhận đầu tiên ở Barbados giúp chúng tôi tiến một bước gần hơn đến việc đạt được các mục tiêu bền vững với tư cách là một thương hiệu toàn cầu và chúng tôi rất vui khi được đóng góp vai trò của mình”.

 

“Đây là một thành tích đáng chú ý đối với thị trường của chúng tôi, cho thấy rằng dù ở quy mô nào, chúng tôi cũng có thể tác động đến các mục tiêu của Starbucks vì một tương lai bền vững và mong muốn có thêm nhiều cửa hàng được chứng nhận khi chúng tôi mở rộng trên đảo. Chúng tôi tự hào về các đối tác được chứng nhận Greener Apron của chúng tôi vì niềm đam mê của họ trong việc trở thành đại sứ phát triển bền vững và thực hiện các hoạt động thân thiện với môi trường tại các cửa hàng để giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi.”

 

Michael Kobori, giám đốc bền vững của Starbucks cho biết: “Với một công ty có quy mô như Starbucks – bất kỳ một hành động nào, dù nhỏ đến đâu, đều có khả năng gây tác động lớn. “Tôi rất tự hào khi thấy khuôn khổ Greener Stores của chúng tôi tiếp tục mở rộng quy mô tốt trên toàn cầu. Chương trình mà chúng tôi đã tạo sẽ tiếp tục đưa chúng tôi đến gần hơn với các mục tiêu tích cực về tài nguyên của mình.”

 

Cửa hàng Starbucks Holetown Greener tọa lạc tại Siêu thị Massy Stores Sunset Crest, Holetown.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc