Stephane Bianchi của LVMH được thăng chức trong cuộc cải tổ quản lý cấp cao

Stephane Bianchi của LVMH được thăng chức trong cuộc cải tổ quản lý cấp cao

Giám đốc điều hành tập đoàn LVMH Toni Belloni sẽ từ chức, công ty cho biết hôm thứ Năm, và Stephane Bianchi sẽ đảm nhận các chức năng điều hành của ông khi thế hệ trẻ tiến lên hàng ngũ tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới.

 

Động thái này là cuộc cải tổ lãnh đạo cấp cao hiếm hoi tại công ty niêm yết lớn thứ hai châu Âu, trị giá 425 tỷ euro (461 tỷ USD).

 

LVMH cho biết Bianchi, 59 tuổi, sẽ là chủ tịch ủy ban điều hành của tập đoàn và cùng với Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault, sẽ đảm nhận việc giám sát chiến lược và hoạt động đối với các nhãn hiệu của mình.

 

Giám đốc điều hành bán lẻ lâu năm Bianchi gia nhập LVMH vào năm 2018 và thăng tiến nhanh chóng. Ông khởi nghiệp với tư cách là giám đốc điều hành của nhãn hiệu đồng hồ Tag Heuer và bộ phận sản xuất đồng hồ của công ty. Hai năm sau, bộ phận của ông được mở rộng sang lĩnh vực trang sức và hiện có cả Tiffany & Co.

 

Trong vai trò hiện tại của mình, Bianchi giám sát các con trai của Bernard Arnault là Frederic Arnault, Giám đốc điều hành của đồng hồ LVMH và Alexandre Arnault, phó chủ tịch điều hành phụ trách sản phẩm và truyền thông tại Tiffany.

 

Cả 5 người con của Bernard Arnault đều nắm giữ những vị trí quản lý chủ chốt trong tập đoàn.

 

Arnault, người đã bước sang tuổi 75 trong tháng này, vẫn chưa có dấu hiệu lùi bước. Hai năm trước, LVMH đã thay đổi quy định để nâng độ tuổi tối đa của CEO lên 80 từ 75.

 

LVMH cũng cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ đề cử Wei Sun Christianson, cựu giám đốc của Morgan Stanley có nhiều kinh nghiệm ở Trung Quốc, vào ban giám đốc tại cuộc họp thường niên vào ngày 18 tháng 4.

 

Belloni, 69 tuổi, sẽ vẫn ở lại tập đoàn, phụ trách các nhiệm vụ chiến lược cho Bernard Arnault và chủ tịch LVMH Italy.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc