Sức mạnh đồng USD tăng cường sau tín hiệu của Fed

Sức mạnh đồng USD tăng cường sau tín hiệu của Fed

Đồng USD Mỹ tăng cao hơn, ngay dưới mức cao nhất trong 6 tháng gần đây, tạo ra một khởi đầu ổn định cho tuần mới khi các nhà giao dịch tiếp thu hàng loạt quyết định về lãi suất của ngân hàng trung ương vào tuần trước.

Vào lúc 03:20 ET (07:20 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, được giao dịch hầu như không thay đổi ở mức 105,262, sau khi đạt mức cao nhất trong 6 tháng vào thứ Sáu.

Đồng USD đã nhận được sự thúc đẩy vào tuần trước sau Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chỉ ra rằng lãi suất sẽ cao hơn trong thời gian dài hơn, khiến thị trường ngạc nhiên với tính chất diều hâu trong các dự đoán của mình.

Điều này trái ngược đáng kể với các đối tác ở Anh và Thụy Sĩ, cả hai đều đã tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất của họ, trong khi Ngân hàng Nhật Bản duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp.

Điều này diễn ra sau giọng điệu tương đối ôn hòa của tuần trước bởi Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Tỷ giá EUR/USD giảm xuống mức 1,0650, ngay trên mức thấp nhất trong 6 tháng là 1,0615 được thấy vào thứ Sáu và đang trên đà giảm khoảng 1,8% trong tháng, mức giảm hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng Năm.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,1% lên 1,2244, phục hồi ở một mức độ nào đó sau khi trượt hơn 1% vào tuần trước, trong đó đồng bảng Anh hướng tới mức giảm hơn 3% trong tháng 9, hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất trong một năm.

Tỷ giá USD/JPY được giao dịch hầu như không thay đổi ở mức 148,38, không xa mức cao nhất trong 10 tháng của cặp tiền này được thấy vào tuần trước sau cuộc họp ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Kết quả hơi đáng thất vọng vì không có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về sự thay đổi trong lập trường chính sách từ tuyên bố của họ hoặc từ các bình luận của Thống đốc Ueda”.

Cặp tỷ giá này đang nằm trong khoảng cách ấn tượng là 150, một mức mà nhiều người trên thị trường coi là đang thúc đẩy sự can thiệp ngoại hối từ chính quyền Nhật Bản.

Có một loạt quan chức ngân hàng trung ương sẽ phát biểu trong tuần này, trong đó Chủ tịch ECB Christine Lagarde bắt đầu khởi động vào cuối phiên, trước những bình luận từ Chủ tịch Fed Minneapolis {{ecl-1665| |Neel Kashkari}}.

Dữ liệu giá tiêu dùng sơ bộ tháng 9 của khối sẽ được công bố vào cuối tuần này, đồng thời cũng có báo cáo lạm phát chính của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Sáu.

Trước đó, bản phát hành Tâm lý kinh doanh Ifo của Đức sẽ ra mắt vào thứ Hai tuần sau và sẽ đưa ra một dấu hiệu về sức khỏe của nền kinh tế quan trọng nhất của khu vực đồng euro.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,2% lên 7,3092, trong đó đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đang gặp khó khăn do những lo ngại mới về thị trường bất động sản nợ nần của Trung Quốc.

Tập đoàn bất động sản khổng lồ China Evergrande (HK:3333) cảnh báo rằng họ không thể phát hành khoản nợ mới do cuộc điều tra của chính phủ đối với công ty con Hengda Real Estate Group.

Điều này làm dấy lên mối lo ngại về việc đóng băng nợ rộng hơn trên thị trường, vốn đang quay cuồng vì cuộc khủng hoảng tiền mặt nghiêm trọng trong ba năm qua.

https://vn.investing.com/news/forex-news/suc-manh-dong-usd-tang-cuong-sau-tin-hieu-cua-fed-2052192

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc