Tại sao nên theo dõi cổ phiếu Comcast Corporation (NASDAQ:CMCSA)

Tại sao nên theo dõi cổ phiếu Comcast Corporation (NASDAQ:CMCSA)

Cổ phiếu của công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng giá cổ phiếu khá tốt ở cấp độ thanh thiếu niên trên NASDAQGS trong vài tháng qua. Với nhiều nhà phân tích quan tâm đến cổ phiếu vốn hóa lớn, chúng tôi có thể kỳ vọng rằng bất kỳ thông báo nhạy cảm về giá nào cũng đã được tính vào giá cổ phiếu. Nhưng nếu vẫn còn cơ hội mua thì sao? Hãy cùng xem xét định giá và triển vọng của Comcast một cách chi tiết hơn để xác định xem liệu còn cơ hội giá hời hay không.

 

Cơ hội ở Comcast là gì?

Comcast hiện đang đắt đỏ dựa trên mô hình đa giá của tôi, trong đó tôi xem xét tỷ lệ giá trên thu nhập của công ty so với mức trung bình của ngành. Tôi đã sử dụng tỷ lệ giá trên thu nhập trong trường hợp này vì không có đủ khả năng hiển thị để dự báo dòng tiền của công ty. Tỷ lệ 28,97 lần của cổ phiếu hiện cao hơn nhiều so với mức trung bình ngành là 14,76 lần, nghĩa là cổ phiếu này đang giao dịch ở mức giá đắt hơn so với các công ty cùng ngành. Ngoài ra, có vẻ như giá cổ phiếu của Comcast khá ổn định, điều này có thể có hai ý nghĩa: thứ nhất, có thể phải mất một thời gian giá cổ phiếu mới giảm trở lại phạm vi mua hấp dẫn và thứ hai, có thể có ít cơ hội hơn để đạt được điều đó. mua ở mức giá thấp trong tương lai khi nó đạt đến giá trị đó. Điều này là do cổ phiếu ít biến động hơn so với thị trường rộng lớn hơn do có hệ số beta thấp.

 

Comcast sẽ tạo ra loại tăng trưởng nào?

 

Các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tăng trưởng trong danh mục đầu tư của họ có thể muốn xem xét triển vọng của một công ty trước khi mua cổ phiếu của công ty đó. Mặc dù các nhà đầu tư giá trị sẽ lập luận rằng giá trị nội tại so với mức giá là quan trọng nhất, nhưng một luận điểm đầu tư hấp dẫn hơn sẽ là tiềm năng tăng trưởng cao ở mức giá rẻ. Thu nhập của Comcast trong vài năm tới dự kiến sẽ tăng gấp đôi, cho thấy một tương lai rất lạc quan phía trước. Điều này sẽ dẫn đến dòng tiền mạnh hơn, mang lại giá trị cổ phiếu cao hơn.

 

Điều này có ý nghĩa gì?

Bạn có phải là cổ đông không? Có vẻ như thị trường đã định giá đúng và thực sự theo triển vọng tích cực của CMCSA, khi cổ phiếu giao dịch cao hơn bội số giá của ngành. Ở mức giá hiện tại, các cổ đông có thể đặt ra một câu hỏi khác – tôi có nên bán không? Nếu bạn tin rằng CMCSA nên giao dịch dưới mức giá hiện tại, hãy bán giá cao và mua lại khi giá giảm xuống mức PE của ngành có thể mang lại lợi nhuận. Nhưng trước khi bạn đưa ra quyết định này, hãy xem liệu các nguyên tắc cơ bản của nó có thay đổi hay không.

 

Bạn có phải là nhà đầu tư tiềm năng? Nếu bạn đã để mắt đến CMCSA một thời gian thì bây giờ có thể không phải là thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu này. Giá đã vượt qua các công ty cùng ngành, điều đó có nghĩa là có khả năng không còn lợi ích gì từ việc định giá sai. Tuy nhiên, triển vọng tích cực là đáng khích lệ đối với CMCSA, điều đó có nghĩa là CMCSA nên đi sâu hơn vào các yếu tố khác để tận dụng đợt giảm giá tiếp theo.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc