Tata muốn mua lại hoạt động sản xuất iPhone của Pegatron

Tata muốn mua lại hoạt động sản xuất iPhone của Pegatron

Tata đang mở rộng nhanh chóng với tư cách là đối tác lắp ráp của Apple tại Ấn Độ, giúp công ty công nghệ hàng đầu này giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc.

Tập đoàn Tata có thể đạt được thỏa thuận nắm quyền kiểm soát hoạt động sản xuất iPhone của Pegatron Corp. tại Ấn Độ ngay sau tháng 5. Nếu đúng, nó sẽ giúp củng cố mối quan hệ của Apple Inc. với một trong những tập đoàn có ảnh hưởng nhất đất nước này.

Theo các nguồn thạo tin, Tập đoàn Tata đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng với Pegatron để nắm giữ phần lớn cổ phần trong hoạt động lắp ráp iPhone của công ty Đài Loan này tại Ấn Độ. Chúng sẽ bao gồm một nhà máy sản xuất iPhone gần Chennai ở bang Tamil Nadu phía nam Ấn Độ và một nhà máy khác đang được xây dựng.

Nguồn tin cho biết sau thương vụ, Pegatron sẽ giúp Tata về chuyên môn sản xuất. Tata Electronics Ltd. được cho là sẽ điều hành các hoạt động của Pegatron sau khi thỏa thuận hoàn tất.

Thỏa thuận tiềm năng được đưa ra khi Apple đang tăng tốc nỗ lực tăng sản lượng ở Ấn Độ. Việc này được hậu thuẫn bởi các ưu đãi tài chính do chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi đưa ra, đồng thời giúp đa dạng hóa chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc để giảm thiểu rủi ro địa chính trị.

Ông Modi đã đưa ra các khoản trợ cấp liên quan đến sản xuất để thúc đẩy các nhà cung cấp chính của Apple, bao gồm Foxconn và Pegatron, tăng cường sản xuất ở Ấn Độ.

Tập đoàn Tata lần đầu tiên trở thành nhà lắp ráp iPhone bằng cách mua lại một nhà máy sản xuất iPhone từ Wistron Corp. của Đài Loan ở bang Karnataka. Họ cũng đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất iPhone mới để tăng cường quan hệ đối tác với Apple.

https://vietstock.vn/2024/04/tata-muon-mua-lai-hoat-dong-san-xuat-iphone-cua-pegatron-773-1180851.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc