Thị trường Canada bị ảnh hưởng khi giá hàng hóa giảm, đồng đô la Mỹ mạnh lên

Thị trường Canada bị ảnh hưởng khi giá hàng hóa giảm, đồng đô la Mỹ mạnh lên

Thị trường Canada đã trải qua một cuộc suy thoái vào thứ Ba, với cả TSX Composite và TSX Venture Exchange giảm 1%. Điều này bị ảnh hưởng bởi giá hàng hóa giảm, bao gồm dầu và vàng, và đồng đô la Mỹ mạnh lên. Đồng đô la Canada giảm xuống còn 72,67 xu Mỹ, làm trầm trọng thêm tình hình.

Cổ phiếu của Crescent Point Energy nằm trong số những cổ phiếu bị ảnh hưởng, giảm sau khi công ty mua lại Hammerhead Energy với giá 2,55 tỷ USD. Điều này góp phần vào tình trạng bán tháo cổ phiếu năng lượng. Ngày 1/11/2023, chỉ số tổng hợp S&P/TSX giảm hơn 100 điểm xuống 19.616,63 điểm do suy thoái của ngành năng lượng khi giá dầu giảm xuống 78,40 USD/thùng.

Trái ngược với hiệu suất của thị trường Canada, Phố Wall cho thấy kết quả hỗn hợp vào thứ Ba với mức tăng nhỏ cho Dow Jones Industrials và chỉ số S&P 500. Các cổ phiếu công nghệ như Microsoft (NASDAQ:MSFT), Amazon (NASDAQ:AMZN), Advanced Micro Devices và Datadog đã chứng kiến mức tăng đáng kể. NASDAQ cũng tăng đáng kể trong khi trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng điểm.

Bất chấp những biến động của thị trường, Cơ quan Thống kê Canada báo cáo thặng dư thương mại tăng gấp đôi 2 tỷ USD trong tháng 9 do xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa tăng. Tuần này, các nhà đầu tư cũng đang mong chờ kết quả hàng quý từ Disney, Wynn Resorts và Occidental Petroleum.

Trong khi những thay đổi thị trường này xảy ra, hợp đồng tháng 12 đối với các mặt hàng như vàng được giao dịch ở mức 1.972,50 USD/ounce vào ngày 1/11, trong khi dầu thô, khí đốt tự nhiên và đồng cũng giảm. Giữa những thay đổi trên thị trường tài chính, Winnipeg Jets Game Days tiếp tục cập nhật khúc côn cầu thường xuyên như thường lệ.

Những thay đổi thị trường này được The Canadian Press đưa tin lần đầu tiên vào ngày 7/11/2023.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/thi-truong-canada-bi-anh-huong-khi-gia-hang-hoa-giam-dong-do-la-my-manh-len-93CH-2060849

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc