Thị trường Châu Á hưởng lợi từ đà tăng trên toàn cầu dù tăng trưởng kinh tế chậm lại

Thị trường Châu Á hưởng lợi từ đà tăng trên toàn cầu dù tăng trưởng kinh tế chậm lại

Cổ phiếu Úc mở cửa cao hơn 0,4% vào sáng thứ Năm, sau đà tăng mạnh mẽ của các chỉ số Hoa Kỳ. Điều này xảy ra bất chấp dữ liệu sản xuất yếu hơn từ Châu Âu và Hoa Kỳ không như mong đợi. Tuy nhiên, sự lạc quan chiếm ưu thế là lãi suất cao hơn có thể bắt đầu tác động đến nền kinh tế toàn cầu.

Đến 10:15 sáng AEST (12:15 sáng GMT) ASX 200 Futures không thay đổi trong khi S&P/ASX 200 tăng thêm 31 điểm, tương đương 0,4% lên 7.179,5.

Trong giao dịch tại Hoa Kỳ, cổ phiếu công nghệ và bất động sản đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy S&P 500 đạt hiệu suất trong một ngày tốt nhất kể từ tháng 6. Tuy nhiên, các cuộc khảo sát về người quản lý mua hàng cho thấy sự thận trọng về tình trạng giảm tốc kinh tế ở cả hai bờ Đại Tây Dương.

Bất chấp những cảnh báo này, S&P 500 vẫn tăng khoảng 1,1%. Lĩnh vực duy nhất trong chỉ số rộng hơn này chứng kiến sự sụt giảm là cổ phiếu năng lượng, do giá dầu và khí đốt trong tương lai giảm.

Dow Jones Industrial Average cũng tham gia vào xu hướng tăng thêm khoảng 184 điểm tương đương tăng nửa phần trăm trong khi NASDAQ Composite chứng kiến mức tăng tăng vọt lên khoảng 1,5% nhờ sự nhiệt tình của nhà đầu tư đối với sự phát triển trí tuệ nhân tạo. Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip cũng tăng.

Trong giao dịch hàng hóa, giá dầu thô Brent giảm khoảng 1,5% xuống mức 82,83 USD/thùng trong khi vàng tăng thêm khoảng 1% đạt gần 1916,39 USD .

Trái phiếu chính phủ Úc cũng không có kết quả tốt khi lợi suất giảm ở cả kì hạn 2 năm và 10 năm. Ngược lại, trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng ở cả kì hạn 2 năm và 10 năm.

Trong số các loại tiền tệ, Dollar Index giảm nhẹ xuống mức khoảng 103,3 trong khi AUD tăng lên 0,6481.

Chuyển sang Châu Á; Cổ phiếu của Trung Quốc tiếp tục trượt dốc sau đợt phục hồi nhẹ vào thứ Ba, phần lớn là do lo ngại ngày càng tăng về sức khỏe kinh tế của Trung Quốc khiến các nhà giao dịch luôn lo lắng.

Chứng khoán Hồng Kông đã vẽ nên một bức tranh khác khi chúng tăng điểm trong các phiên giao dịch buổi chiều chủ yếu nhờ dự đoán xung quanh báo cáo thu nhập ngân hàng sắp tới cùng với việc cắt giảm lãi suất chuẩn ở mức khiêm tốn gần đây được thực hiện vào đầu tuần này nhằm bảo vệ tỷ suất lợi nhuận ròng của các ngân hàng .

Nhật Bản cũng có lý do để lạc quan ngày hôm nay khi các công ty tiện ích và công ty thép dẫn đầu mức tăng dẫn đến việc Nikkei 225 đóng cửa ở mức cao hơn, bù đắp đà giảm của các công ty năng lượng và thương mại trước khi công bố dữ liệu doanh số bán nhà mới vào cuối ngày hôm nay.

https://vn.investing.com/news/stock-market-news/thi-truong-chau–huong-loi-tu-da-tang-tren-toan-cau-du-tang-truong-kinh-te-cham-lai-2048094

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc