Thị trường hàng hóa chứng kiến xu hướng trái chiều trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc đợt tăng lãi suất

Thị trường hàng hóa chứng kiến xu hướng trái chiều trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kết thúc đợt tăng lãi suất

Tuần trước, thị trường hàng hóa đã trải qua sự biến động đáng kể do nhiều yếu tố như lo ngại kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng liên quan đến thời tiết, dự báo sản lượng và suy đoán liên quan đến quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Sự lạc quan của thị trường tăng lên khi các dấu hiệu cho thấy chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kết thúc.

Cục Dự trữ Liên bang duy trì lãi suất quỹ liên bang ở phạm vi mục tiêu 5,25% -5,5%, một động thái được hỗ trợ bởi bình luận của Chủ tịch Jerome Powell và đáp ứng kỳ vọng của thị trường, qua đó kích thích khẩu vị rủi ro. Quyết định này đã được hãng thông tấn Anadolu đưa tin vào tuần trước.

Trong lĩnh vực kim loại quý, có một xu hướng trái chiều. Vàng và palladium giảm lần lượt 0,6% và 0,3%, trong khi bạc và bạch kim tăng, lần lượt tăng 0,4% và 2,9%.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu Brent giảm 4,2%, nhưng mức giảm này được cân bằng bởi giá khí đốt tự nhiên tăng 11,1% trên Sàn giao dịch hàng hóa New York.

Các mặt hàng khác như đồng, chì, nhôm và kẽm cũng chứng kiến giá tăng, trái ngược hoàn toàn với mức giảm 1,5% của giá niken trong tuần trước.

Những biến động trên thị trường hàng hóa tuần trước phần lớn được thúc đẩy bởi đỉnh điểm của các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, bất ổn kinh tế toàn cầu, ước tính sản lượng và các tác động liên quan đến thời tiết.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/thi-truong-hang-hoa-chung-kien-xu-huong-trai-chieu-trong-boi-canh-cuc-du-tru-lien-bang-my-fed-ket-thuc-dot-tang-lai-suat-93CH-2060275

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc