Thị trường ngoại hối châu Á biến động nhẹ sau dữ liệu PMI Trung Quốc

Thị trường ngoại hối châu Á biến động nhẹ sau dữ liệu PMI Trung Quốc

Hầu hết các đồng tiền châu Á biến động nhẹ vào thứ Năm khi thị trường cân nhắc dữ liệu kinh tế yếu kém từ Trung Quốc trước tâm lý đặt cược ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất.

Đồng USD ổn định trong thương mại châu Á sau khi giảm mạnh trong tuần này, do dữ liệu GDP và việc làm yếu hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy thị trường đặt cược rằng Fed không còn nhiều dư địa để duy trì tăng lãi suất.

Tuy nhiên, sự lạc quan về một kịch bản như vậy phần lớn đã bị lu mờ do các dấu hiệu suy yếu tiếp tục diễn ra ở Trung Quốc, khi dữ liệu công bố hôm thứ Năm cho thấy hoạt động sản xuất tiếp tục sụt giảm. Nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc, đã ghi nhận khoản lỗ tạm thời rất lớn và cảnh báo về khả năng vỡ nợ.

Đồng nhân dân tệ đã giảm 0,1% vào thứ Năm, với mức giảm tiếp theo của đồng tiền này được hạn chế bởi mức điều chỉnh điểm giữa hàng ngày mạnh hơn đáng kể so với dự kiến ​​từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC).

Việc điều chỉnh mạnh mẽ và can thiệp vào thị trường tiền tệ đã giúp đồng nhân dân tệ vượt qua những trở ngại ngày càng tăng từ suy thoái kinh tế, mặc dù đồng tiền này vẫn giao dịch gần mức thấp nhất trong 10 tháng.

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy rằng ngành sản xuất của Trung Quốc suy giảm tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 8, mặc dù với tốc độ thấp hơn dự kiến, trong khi hoạt động phi sản xuất bỏ lỡ kỳ vọng.

Các số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Á không có nhiều cải thiện vì nước này đang phải vật lộn với nhu cầu chậm lại và một cuộc khủng hoảng bất động sản tiềm tàng.

Thị trường hiện đang chờ đợi thêm các biện pháp kích thích tiền tệ từ PBOC, với các báo cáo truyền thông cho thấy ngân hàng này đã lên kế hoạch cắt giảm lãi suất thế chấp và lãi suất tiền gửi bằng đồng nhân dân tệ trong tương lai gần.

Mối lo ngại về Trung Quốc đè nặng lên hầu hết các loại tiền tệ châu Á khác. Đồng Đô la Đài Loan giảm 0,2%, trong khi Đô la Singapore mất 0,1%. Đồng won Hàn Quốc không đổi ngay cả khi dữ liệu cho thấy {{ecl -472||sản xuất công nghiệp}} và doanh số bán lẻ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 7.

Đô la Úc nằm trong số ít ngoại lệ, tăng 0,2% do dữ liệu cho thấy rằng đầu tư tư nhân ở quốc gia này đã tăng trưởng nhiều hơn dự kiến ​​trong quý hai.

Đồng Yên Nhật cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh hơn mong đợi trong tháng 7, mặc dù sản xuất công nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến.

Đồng Rupee Ấn Độ đã tăng 0,2% trước Dữ liệu GDP quý tháng 6 được công bố vào cuối ngày, dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế Ấn Độ đã tăng trưởng khổng lồ 7,7% trong quý vừa qua.

Đồng USD ổn định sau khi Fed tạm dừng đặt cược gây ra tổn thất lớn, chờ đợi nhiều dữ liệu hơn

Chỉ số đô la ​​và Hợp đồng tương lai chỉ số đô la ​​đều biến động rất ít trong giao dịch ở châu Á, sau khi giảm 0,9% từ đầu tuần đến nay.

Các chỉ số kinh tế yếu hơn dự kiến ​​đã làm tăng hy vọng rằng Fed sẽ có ít dư địa để tiếp tục tăng lãi suất.

Hiện tại, trọng tâm tập trung hoàn toàn vào dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân và bảng lương phi nông nghiệp, dự kiến ​​ra mắt trong những ngày tới, để có thêm tín hiệu về nền kinh tế và chính sách tiền tệ của Mỹ.

https://vn.investing.com/news/forex-news/thi-truong-ngoai-hoi-chau–bien-dong-nhe-sau-du-lieu-pmi-trung-quoc-2049072

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc