Thị trường ngoại hối châu Á tăng, đồng Nhân dân tệ tăng

Thị trường ngoại hối châu Á tăng, đồng Nhân dân tệ tăng

Hầu hết các đồng tiền châu Á đều tăng vào thứ Năm khi đà phục hồi của đồng USD tạm dừng, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng vọt trong bối cảnh có báo cáo về sự can thiệp của chính phủ để hỗ trợ đồng tiền này.

Đồng nhân dân tệ đã tăng 0,7%, với báo cáo của Reuters cho rằng các ngân hàng quốc doanh lớn nhất của Trung Quốc đã bán đô la lấy nhân dân tệ trên thị trường giao ngay nước ngoài trong thời gian đầu giao dịch.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng giữ nguyên tiêu chuẩn lãi suất cho vay cơ bản vào thứ Năm và nới lỏng quy tắc tài chính xuyên biên giới được cho là sẽ giảm bớt áp lực lên đồng nhân dân tệ.

Đồng tiền này nằm trong số các đơn vị châu Á hoạt động tốt nhất trong ngày, với đồng nhân dân tệ nước ngoài cũng tăng khoảng 0,7% so với đồng USD. Báo cáo can thiệp của chính phủ Trung Quốc được đưa ra khi các dấu hiệu tăng trưởng kinh tế chậm lại ở Trung Quốc đè nặng lên đồng nhân dân tệ trong tuần này.

Dữ liệu được công bố vào thứ Hai cho thấy Nền kinh tế Trung Quốc hầu như không tăng trưởng trong quý thứ hai.

Những lo ngại về Trung Quốc đã kéo hầu hết các loại tiền tệ châu Á xuống thấp hơn trong tuần này, ngay cả khi chính phủ tuyên bố sẽ hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho sự phục hồi kinh tế đang chậm lại.

Đồng Yên Nhật đã tăng 0,3% sau khi tiến gần đến mức 140 so với đồng đô la trong giao dịch qua đêm. Đồng tiền này cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy Nhật Bản ghi nhận thặng dư thương mại bất ngờ vào tháng Sáu.

Đồng won Hàn Quốc tăng 0,2%, trong khi đồng rupee Ấn Độ tăng 0,1%.

Đồng USD Úc tăng khi dữ liệu lao động cổ vũ những con diều hâu RBA

Đô la Úc đã tăng 0,8% vào thứ Năm, đảo ngược ba phiên giảm do dữ liệu cho thấy thị trường lao động của quốc gia này tăng trưởng hơn dự kiến vào tháng Sáu.

Sức mạnh của thị trường lao động dẫn đến lạm phát tiêu dùng cao hơn, giúp Ngân hàng Dự trữ có thêm lý do và không gian để tiếp tục tăng lãi suất – một kịch bản báo hiệu tốt cho đồng tiền Úc.

Mặc dù ngân hàng đã giữ lãi suất ổn định, nhưng biên bản cuộc họp của RBA được công bố trong tuần này cho thấy rằng họ vẫn đang xem xét tăng lãi suất nhiều hơn do mức lạm phát cao và thị trường việc làm đang phát triển mạnh mẽ.

Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ trong giao dịch châu Á sau khi đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ trong ba phiên vừa qua. chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la mỗi loại giảm khoảng 0,2%.

Các nhà giao dịch đã bắt đầu xây dựng các vị thế bằng đồng đô la trước cuộc họp Cục dự trữ liên bang vào tuần tới, với việc ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Tuy nhiên, trọng tâm vẫn chủ yếu là liệu Fed có phát tín hiệu tạm dừng kéo dài trong chu kỳ tăng lãi suất hay không, do tình hình lạm phát ở Mỹ.

https://vn.investing.com/news/forex-news/thi-truong-ngoai-hoi-chau–tang-dong-nhan-dan-te-tang-2040083

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc