Thị trường ngoại hối châu Á tăng nhẹ, Nhân dân tệ tăng bởi dữ liệu lạm phát của Trung Quốc

Thị trường ngoại hối châu Á tăng nhẹ, Nhân dân tệ tăng bởi dữ liệu lạm phát của Trung Quốc

Hầu hết các đồng tiền châu Á tăng nhẹ vào thứ Tư, phục hồi một số mức giảm gần đây, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng trong giao dịch không ổn định sau dữ liệu lạm phát yếu.

Đồng USD giảm nhẹ trong giao dịch châu Á, nhưng đang tăng mạnh trong tuần này do các tín hiệu kinh tế yếu từ Trung Quốc và sự không chắc chắn về Cục Dự trữ Liên bang đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng bạc xanh.

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la đều giảm khoảng 0,1% vào thứ Tư, nhưng vẫn giao dịch ở mức tăng 0,4% trong tuần.

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc có diễn biến tốt nhất trong số các đồng tiền châu Á vào thứ Tư, giao dịch tăng 0,4% ở mức 7,1883 lúc 00:17 ET (04:17 GMT). Nhưng đồng tiền này đã có những dao động không ổn định, đã tăng tới 1% trước đó trong phiên trước khi gần như mất hết lợi nhuận.

Lạm phát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc đã giảm 0,3% trong 12 tháng tính đến tháng 7 – mức giảm đầu tiên như vậy trong gần hai năm. Trong khi các quan chức Trung Quốc nói rằng sự suy giảm chỉ là tạm thời, dữ liệu vẫn báo hiệu điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ ở nước này.

Lạm phát CPI tăng nhẹ trong tháng 7 so với tháng trước, trong khi lạm phát chỉ số giá sản xuất cũng giảm với tốc độ chậm hơn. Dữ liệu đã thúc đẩy một số sự lạc quan về sự gia tăng cuối cùng của lạm phát Trung Quốc trong những tháng tới, đặc biệt là khi Bắc Kinh tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của CPI hàng năm, cùng với dữ liệu thương mại đáng thất vọng từ Trung Quốc vào thứ Ba, vẫn cho thấy sự phục hồi kinh tế sau COVID đang chậm lại ở nền kinh tế lớn nhất châu Á. Dữ liệu cũng ảnh hưởng đến tâm lý đối với các thị trường châu Á chung.

Đồng Won Hàn Quốc đã giảm 0,2% do tỷ lệ thất nghiệp tăng bất ngờ đã đẩy cao kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

Đồng Yên Nhật đã tăng 0,1% sau khi giảm mạnh trong hai phiên vừa qua, trong bối cảnh sự không chắc chắn ngày càng tăng đối với kế hoạch chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Đồng Đô la Úc tăng 0,1%, cũng phục hồi sau hai ngày giảm, trong khi đồng rupee Ấn Độ tăng 0,1% trước cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ vào thứ năm.

Hầu hết các đồng tiền châu Á đều chịu tổn thất nặng nề trong tuần, do các thị trường chuyển sang tâm lý e ngại rủi ro trước dữ liệu lạm phát CPI quan trọng của Hoa Kỳ vào thứ Năm.

Dữ liệu dự kiến sẽ cho thấy rằng lạm phát của Hoa Kỳ trong tháng 7 tăng nhẹ so với tháng trước, có khả năng gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang để tiếp tục tăng lãi suất.

Bất kỳ sự gia tăng nào nữa về lãi suất của Mỹ đều là tín hiệu xấu đối với các đồng tiền châu Á và tích cực đối với đồng đô la, vì khoảng cách giữa lợi suất rủi ro và rủi ro thấp được thu hẹp.

https://vn.investing.com/news/forex-news/thi-truong-ngoai-hoi-chau-a-tang-nhe-nhan-dan-te-tang-boi-du-lieu-lam-phat-cua-trung-quoc-2045224

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc