Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng, đồng USD ổn định

Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng, đồng USD ổn định

Hầu hết các đồng tiền châu Á ít biến động vào thứ Tư, trong khi đồng USD ổn định gần mức cao nhất trong 6 tháng khi thị trường sụt giảm trước quyết định lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang vào cuối ngày.

Hầu hết các loại tiền tệ trong khu vực đều giảm mạnh trong những phiên gần đây, do thị trường lo ngại triển vọng diều hâu từ Fed. Đồng USD cũng đang giao dịch ngay dưới mức cao nhất trong 6 tháng, sau khi thị trường tăng mạnh trong những tuần gần đây.

Đồng Rupee Ấn Độ là một trong những đồng tiền khu vực có diễn biến tệ nhất trong tuần này, giảm xuống mức thấp kỷ lục mới. Đồng rupee bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá dầu tăng đột biến gần đây, do Ấn Độ phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu dầu thô. Nhưng sự yếu kém của đồng rupee dự kiến sẽ thu hút thêm sự can thiệp vào thị trường tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Một số chỉ số kinh tế yếu kém cũng đè nặng. Yên Nhật không đổi so với đồng đô la vì dữ liệu cho thấy thâm hụt thương mại của quốc gia này đã tăng đáng kể so với dự kiến trong tháng 8, do nhu cầu yếu ở thị trường xuất khẩu chính là Trung Quốc.

Tuy nhiên, các quan chức tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản cảnh báo đồng Yên sẽ không tiếp tục suy yếu và họ đang liên hệ chặt chẽ với các quan chức Mỹ về bất kỳ sự can thiệp nào nữa để hỗ trợ đồng Yên.

Cảnh báo của họ cũng được đưa ra chỉ vài ngày trước cuộc họp Ngân hàng Nhật Bản, nơi ngân hàng trung ương có thể đưa ra nhiều tín hiệu hơn về khả năng xoay trục khỏi lãi suất âm.

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc biến động ít, cũng như đồng nhân dân tệ nước ngoài, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) giữ lãi suất cơ bản cho vay ổn định ở mức thấp kỷ lục. Động thái này được nhiều thị trường mong đợi.

PBOC cũng thiết lập mức trung bình hàng ngày mạnh hơn dự kiến đối với đồng nhân dân tệ vào thứ Tư, khi cơ quan này nỗ lực duy trì sự cân bằng giữa thúc đẩy phục hồi kinh tế và ngăn chặn sự suy yếu thêm của đồng nhân dân tệ.

Sự không chắc chắn về Trung Quốc đã khiến Đô la Úc giảm 0,1%, trong khi các loại tiền tệ khác chịu ảnh hưởng của Trung Quốc- bao gồm đồng won Hàn Quốc và Đô la Singapore– suy yếu nhẹ.

Chỉ số đô la và Hợp đồng tương lai chỉ số đô la biến động ít trong phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Tư, nhưng giao dịch gần mức đạt đỉnh 6 tháng vào đầu tháng 9.

Thị trường tập trung hoàn toàn vào kết luận của cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed vào cuối ngày, nơi ngân hàng trung ương được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất.

Tuy nhiên, sự gia tăng lạm phát gần đây của Mỹ dự kiến sẽ gợi ra quan điểm diều hâu từ Fed, mở ra khả năng có ít nhất một lần tăng lãi suất nữa trong năm nay. Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau khi kết thúc cuộc họp sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm bất kỳ tín hiệu diều hâu nào.

Ngân hàng trung ương cũng dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức cao nhất trong 20 năm cho đến ít nhất là giữa năm 2024, cho thấy triển vọng ảm đạm đối với thị trường châu Á

https://vn.investing.com/news/forex-news/thi-truong-ngoai-hoi-chau–tram-la-ng-dong-usd-on-dinh-2051605

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc