'Trước nguy cơ lạm phát tăng cao, giữ tiền mặt là cách tốt nhất'

'Trước nguy cơ lạm phát tăng cao, giữ tiền mặt là cách tốt nhất'

Theo CNBC, CEO của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tin rằng “tiền mặt là vua” ở thời điểm hiện tại, khi khả năng lạm phát tăng cao có thể buộc FED phải tăng lãi suất.

CNBC đưa tin tại một hội nghị hôm 14/6, CEO Jamie Dimon khẳng định JPMorgan Chase đã “tích trữ tiền mặt một cách hiệu quả” thay vì mua trái phiếu kho bạc hay các khoản đầu tư khác. Nguyên nhân là khả năng lạm phát tăng cao sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất.

Theo ông Dimon, nhà băng lớn nhất nước Mỹ về tài sản sẽ hưởng lợi từ việc lãi suất tăng. Điều đó cho phép họ mua các tài sản có lợi suất cao hơn.

“Chúng tôi có rất nhiều tiền mặt và chúng tôi sẽ kiên nhẫn. Bởi chúng tôi tin vào khả năng lạm phát tăng cao và không phải nhất thời”, CEO JPMorgan Chase khẳng định.

“Nếu nhìn vào bảng cân đối kế toán của chúng tôi, các vị sẽ thấy chúng tôi có đến 500 tỷ USD tiền mặt. Chúng tôi đã tích trữ ngày càng nhiều tiền mặt một cách hiệu quả để chờ đợi cơ hội đầu tư với lợi suất cao hơn”, ông nói thêm.

Lam phat tang cao anh 1
Ông Jamie Dimon – CEO của JPMorgan Chase. Ảnh: Bloomberg.

Giới quan sát đang tranh luận về việc liệu lạm phát tăng cao là kết quả nhất thời khi mở cửa trở lại, hay nó có thể kéo dài lâu hơn. Các quan chức FED khẳng định sự gia tăng lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời và ngắn hạn.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều tên tuổi nổi tiếng, bao gồm các chuyên gia tại Deutsche Bank và một số tỷ phú quỹ đầu tư, cảnh báo về những hậu quả nếu FED lơ là rủi ro lạm phát.

Cùng ngày, CEO Morgan Stanley James Gorman cho biết ông cũng tin rằng việc lạm phát tăng cao có thể kéo dài. Điều đó sẽ buộc FED phải tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

JPMorgan Chase dự kiến thu lãi ròng 52,5 tỷ USD trong năm 2021, giảm so với mức 55 tỷ USD được công bố hồi tháng 2.

Tận dụng đà tăng kéo dài của TTCK, các tỷ phú công nghệ đã bán ra số cổ phần trị giá 24,4 tỷ USD trong chưa đầy nửa năm

Cuộc siêu tích nợ: Người dân Mỹ đau đầu với bài toán tiêu tiền

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc