TotalEnergies launches battery energy storage project in Belgium

TotalEnergies launches battery energy storage project in Belgium

TotalEnergies đã công bố khởi động dự án lưu trữ năng lượng bằng pin lớn nhất ở châu Âu.

 

Được đặt tại nhà máy lọc dầu Antwerp ở Bỉ, dự án pin sẽ có công suất định mức 25 MW và công suất 75 megawatt giờ, tương đương với mức tiêu thụ điện hàng ngày của 10.000 hộ gia đình.

 

TotalEnergies đã đưa ra tuyên bố sau: “TotalEnergies rất vui mừng được phát triển dự án lưu trữ này, dự án này sẽ bù đắp cho sự gián đoạn do năng lượng tái tạo mang lại và do đó cho phép phát triển chúng. Pin là một phản ứng hiệu quả đối với nhu cầu cân bằng lưới điện ngày càng tăng.

 

“Chúng có thể được triển khai nhanh chóng, có dấu chân hạn chế và khả năng phản ứng cao. Kết quả là, chúng có thể giúp giải quyết những thách thức mới đối với lưới điện ngày nay.”

 

Công ty con về pin của TotalEnergies là Saft sẽ cung cấp 40 thùng chứa lithium-ion Intensium Max High Energy cho dự án, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm tới. Nó sẽ giúp làm dịu các biến động điện trong lưới điện quốc gia, đảm bảo an ninh và cho phép tích hợp nhiều điện tái tạo hơn vào lưới điện.

 

Cơ sở này cũng sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của mạng lưới truyền tải điện cao thế của Châu Âu và Bỉ.

 

Phó chủ tịch cấp cao về năng lượng tích hợp của TotalEnergies Olivier Jouny tuyên bố: “Dự án lưu trữ đầu tiên này ở Bỉ – dự án lớn nhất của chúng tôi ở châu Âu – sẽ giúp đảm bảo sự ổn định của lưới điện Bỉ và châu Âu để cho phép phát triển năng lượng tái tạo nhiều hơn. Nó hoàn toàn phù hợp với chiến lược đa năng lượng của TotalEnergies.

 

“Được hỗ trợ bởi kiến thức chuyên môn về hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin của Saft, TotalEnergies dự định triển khai các giải pháp lưu trữ – đặc biệt là ở các quốc gia nơi chúng tôi đang tích cực phát triển năng lượng tái tạo.

 

“Với các giải pháp lưu trữ năng lượng của mình, TotalEnergies hỗ trợ tăng trưởng sản xuất năng lượng tái tạo trong cơ cấu năng lượng châu Âu.”

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc