Trang chủ Thế giới Tiền kỹ thuật số

Trang chủ  Thế giới  Tiền kỹ thuật số

Ông Donald Trump chia sẻ nếu tái đắc cử Tổng thống Mỹ một lần nữa, chính quyền của ông sẽ không siết sử dụng Bitcoin và các đồng tiền ảo khác.

Donald Trump, người sắp trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống cuối năm nay

“Tôi đã thấy tiền ảo được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực. Tôi không chắc mình sẽ muốn loại bỏ nó ở thời điểm này”, ông chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “Squawk Box” của CNBC.

Sau khi bà Nikki Haley rời cuộc đua tranh cử, ông Trump gần như sẽ trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống cuối năm nay. Ông tự mô tả mình là người có quan điểm truyền thống về tiền tệ. “Tôi từng nói mình chỉ muốn một loại tiền tệ, cụ thể là đồng đôla. Tôi không muốn mọi người rời bỏ USD”, ông nói.

Tuy nhiên, gần đây, khi ra mắt mẫu giày thể thao đắt đỏ mang thương hiệu riêng, ông nhận thấy nhiều người đã mua chúng bằng tiền ảo. “Anh biết đấy, đó là tiền ảo. Tôi không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến doanh thu lớn đến vậy”, ông cho biết.

Khi được hỏi về việc đã từng mua tiền ảo hay chưa, ông Trump đáp lời: “Chưa đâu, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn để mọi người thanh toán bằng Bitcoin”.

Các bình luận của ông Trump đã góp phần thúc đẩy giá Bitcoin lập đỉnh mới. Trong ngày 12/03, giá Bitcoin đã tăng lên 72,200 USD, mức cao nhất từ trước đến nay. Còn Ethereum cũng vượt mốc 4,000 USD.

https://vietstock.vn/2024/03/ong-trump-noi-se-khong-cam-bitcoin-va-tien-ao-neu-tai-dac-cu-4309-1163942.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc