Triển vọng USD 6 tháng tới

Triển vọng USD 6 tháng tới

Đồng bạc xanh đã giảm 0,8% trong tháng Tư, nhưng đà giảm đã chậm lại so với mức giảm 2,3% của tháng Ba do lạm phát cao liên tục đã khiến Fed tiếp tục nâng lãi suất trong kỳ họp tháng Năm và có thể sẽ chưa dừng lại ở đó.

Kết quả cuộc khảo sát mới đây của Reuter cho thấy đồng USD sẽ giao dịch quanh mức hiện tại so với hầu hết các loại tiền tệ chính trong 6 tháng tới.

Việc giảm bớt những lo ngại về sức khỏe của hệ thống ngân hàng Mỹ cho thấy lạm phát vẫn là mối lo ngại chính do nền kinh tế đang tăng trưởng khá tốt.

Hầu hết sự lạc quan xung quanh đồng đô la bắt nguồn từ quan điểm rằng bất kể Fed có hoàn thành chu kỳ thắt chặt vào thứ Tư hay không? Không ít người cho rằng họ sẽ không bắt đầu cắt giảm lãi suất như một số người trên thị trường tài chính đang đặt cược.

Jane Foley, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối của Rabobank, cho biết: “Theo quan điểm của chúng tôi, những đợt cắt giảm này sẽ được xem xét trong những tháng tới, khi Fed, giống như nhiều ngân hàng trung ương G10 khác, đấu tranh để đẩy lạm phát dịch vụ xuống thấp hơn. Chúng tôi cũng kỳ vọng đồng đô la sẽ được hỗ trợ thêm trong những tháng tới từ nhu cầu trú ẩn an toàn”.

Sau khi tăng hơn 3% trong năm nay, đồng euro dự kiến sẽ giao dịch ở mức 1,11 đô la trong 6 tháng tới, trong khi bảng Anh sẽ quanh mức 1,25 USD. Đồng bảng Anh đã tăng gần 3,5% so với đồng bạc xanh trong năm nay, phục hồi một phần sau khi mất gần 10% ở năm 2022.

Đồng euro cũng sẽ được hưởng lợi từ việc Ngân hàng Trung ương châu Âu gia nhập chu kỳ lãi suất muộn hơn những ngân hàng khác, song có thể sẽ tăng lãi suất nhiều hơn trong những tháng tới.

https://vn.investing.com/news/forex-news/trien-vong-usd-6-thang-toi-2031078

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc