TT Ngoại hối châu Á giảm sau khi Trung Quốc báo cáo dữ liệu không khả quan

TT Ngoại hối châu Á giảm sau khi Trung Quốc báo cáo dữ liệu không khả quan

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều giảm giá vào thứ Ba do dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc cho thấy triển vọng yếu kém đối với nền kinh tế lớn nhất khu vực, trong khi những bình luận cứng rắn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cũng tạo ra sự không chắc chắn về xu hướng lãi suất của Hoa Kỳ.

Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm 0,1% và được giao dịch gần mức thấp nhất trong hai tháng sau khi dữ liệu cho thấy sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ tăng ít hơn dự kiến trong tháng 4. Các số liệu, xuất hiện sau một số chỉ số kinh tế yếu kém vào đầu tháng này, chỉ ra sự phục hồi không đồng đều của nền kinh tế lớn nhất châu Á, ngay cả sau khi quốc gia này nới lỏng hầu hết các biện pháp chống COVID vào đầu năm nay.

Dữ liệu yếu cũng cho thấy các thị trường định vị khả năng Ngân hàng Nhân dân cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng tới, điều này có khả năng làm cho đồng nhân dân tệ yếu hơn nữa. Đồng tiền này được giao dịch chỉ cách mức 7 quan trọng về mặt tâm lý so với đồng đô la.

Sự yếu kém ở Trung Quốc đã lan sang các thị trường tiền tệ châu Á khác, đặc biệt là những thị trường có mức độ giao dịch thương mại cao với nước này. Đồng won Hàn Quốc giảm 0,1%, trong khi đồng baht Thái dẫn đầu mức thua lỗ trên khắp Đông Nam Á với mức giảm 0,3% do các nhà giao dịch cũng chốt lời gần đây đối với đồng tiền này.

Đô la Úc giảm 0,1%, cũng chịu áp lực do tâm lý người tiêu dùng giảm mạnh do lãi suất tăng và điều kiện kinh tế xấu đi.

Tâm lý đối với các tài sản rủi ro cũng bị xáo trộn bởi hàng loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng ngân hàng vẫn có thể hành động hơn nữa để giảm lạm phát. Bốn chủ tịch Fed khu vực đã phát biểu trong các bài phát biểu riêng biệt rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, đồng thời một số quan chức cũng đưa ra khả năng tăng lãi suất nhiều hơn.

Chỉ số đô la và chỉ số đô la tương lai ổn định gần mức cao nhất trong một tháng vào thứ Ba, sau khi ghi nhận những khoản lỗ nhỏ trong phiên trước đó. Nhưng đồng bạc xanh vẫn tăng giá so với yên Nhật khoảng 0,1%.

Đồng đô la ít thay đổi trong tuần này khi thị trường giảm xuống do dự đoán sẽ có nhiều tín hiệu kinh tế hơn của Hoa Kỳ trong tuần này, bắt đầu với sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ sẽ được công bố vào cuối ngày .

Một số diễn giả khác của Fed cũng sẽ phát biểu trong tuần, đáng chú ý nhất là Chủ tịch Jerome Powell vào thứ Sáu.

Thị trường đang định vị chu kỳ tăng lãi suất của Fed vào tháng Sáu sẽ tạm dừng. Nhưng các nhà giao dịch cũng đang tính đến một cơ hội nhỏ để tăng 25 điểm cơ bản.

Triển vọng lãi suất của Hoa Kỳ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn là tín hiệu xấu đối với các đồng tiền châu Á, khi khoảng cách lợi suất thu hẹp lại.

https://vn.investing.com/news/forex-news/tt-ngoai-hoi-chau-a-giam-sau-khi-trung-quoc-bao-cao-du-lieu-khong-kha-quan-2031371

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc