TT Ngoại hối châu Á ít thay đổi trước những thông tin mới từ Fed

TT Ngoại hối châu Á ít thay đổi trước những thông tin mới từ Fed

Hầu hết các đồng tiền châu Á đều tăng nhẹ vào thứ Sáu, phục hồi một số khoản lỗ gần đây do thị trường vẫn duy trì đà tăng trước chỉ báo lạm phát chính của Mỹ, trong khi đồng yên Nhật suy yếu đã thúc đẩy đồn đoán về sự can thiệp của chính phủ.

Dữ liệu chỉ số của các nhà quản lý mua hàng của Trung Quốc yếu hơn mong đợi đã mang đến nhiều trở ngại kinh tế hơn cho châu Á, vì hoạt động sản xuất trong nền kinh tế lớn nhất khu vực đã chậm lại trong tháng thứ ba liên tiếp.

Nhân dân tệ Trung Quốc không đổi vào thứ Sáu, nhưng được giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn bảy tháng so với đồng đô la. Đồng tiền này cũng có nguy cơ mất 2% trong tháng Sáu.

Lo ngại về tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc khiến hầu hết các đồng tiền châu Á khác giao dịch trong biên độ hẹp, với won Hàn Quốc tăng 0,2%, trong khi Đô la Đài Loan giao dịch ít thay đổi.

Đô la Úc tăng 0,2% trong bối cảnh suy đoán rằng Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ tăng lãi suất vào tuần tới để kiềm chế lạm phát cao.

Các nhà phân tích của Westpac cho biết trong một lưu ý rằng họ kỳ vọng lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào tuần tới.

Thị trường kì vọng Nhật sẽ can thiệp vào đồng Yên

Đồng yên được giao dịch không đổi vào thứ Sáu sau một thời gian ngắn chìm xuống dưới mức 145 so với đồng đô la. Sự suy yếu gần đây của đồng tiền này đã thu hút hàng loạt lời cảnh báo từ các quan chức Nhật Bản rằng họ sẽ hành động để đảm bảo sự ổn định của đồng tiền này.

Các nhà phân tích đã chốt 145 như một điểm mà chính phủ có thể can thiệp. Chính phủ đã hành động lần cuối vào tháng 10 và tháng 11 để hạn chế sự suy yếu của đồng yên, sau khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 30 năm là hơn 150.

Dữ liệu vào thứ Sáu cho thấy rằng lạm phát ở thủ đô của Nhật Bản vẫn duy trì ổn định cho đến hết tháng 6, báo trước một kết quả tương tự từ dữ liệu lạm phát toàn quốc vào cuối tháng 7. Nhưng bất chấp lạm phát dai dẳng, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy họ có ý định thắt chặt chính sách siêu nới lỏng của mình.

Đô la ổn định trước dữ liệu lạm phát PCE

Các loại tiền tệ châu Á rộng hơn không mấy thay đổi khi đồng đô la tiếp tục thống trị thị trường tiền tệ trong bối cảnh kì vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất.

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la ít biến động trong giao dịch châu Á vào thứ Sáu, sau khi đạt mức cao nhất trong hai tuần trong giao dịch qua đêm.

Dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy rằng nền kinh tế đã tăng trưởng nhiều hơn so với suy nghĩ ban đầu trong quý đầu tiên, làm gia tăng các kì vọng rằng Fed sẽ có đủ dư địa để tiếp tục tăng lãi suất.

Điều này được đưa ra sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhắc lại kế hoạch tăng lãi suất của ngân hàng ít nhất hai lần nữa trong năm nay.

Thị trường hiện tập trung vào dữ liệu chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân– thước đo lạm phát ưa thích của Fed- được công bố vào cuối ngày. Chỉ số này dự kiến ​​sẽ duy trì ổn định trong tháng 5 so với tháng trước, gây áp lực buộc Fed phải giữ lãi suất cao để kiềm chế lạm phát.

https://vn.investing.com/news/forex-news/tt-ngoai-hoi-chau–it-thay-doi-truoc-nhung-thong-tin-moi-tu-fed-2037357

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc