Tỷ phú Bill Gates và vợ bất ngờ tuyên bố ly hôn

Tỷ phú Bill Gates và vợ bất ngờ tuyên bố ly hôn

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình” – thông báo từ 2 người cho biết trên Twitter – “Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng như như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Hai người cho biết họ sẽ cùng nhau tiếp tục công việc liên quan đến Quỹ Bill & Melinda Gates được thành lập năm 2000, đồng thời yêu cầu có “không gian và sự riêng tư cho gia đình chúng tôi khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới”.

Bill và Melinda kết hôn năm 1994, họ có 3 người con là Jennifer, Phoebe và Rory Gates.

Quỹ từ thiện mà gia đình Gates thành lập hơn 2 thập kỷ trước được cho là quỹ từ thiện lớn nhất thế giới. Họ tự coi mình là một “tổ chức phi lợi nhuận chống lại đói nghèo, bệnh tật và bất bình đẳng trên toàn thế giới”.

Melinda Gates là một nhà từ thiện đồng chủ trì quỹ và là cựu tổng giám đốc của Microsoft. Bill Gates – người đồng sáng lập công ty – đã rời bỏ hoạt động hàng ngày tại Microsoft vào năm 2008, tập trung vào công việc kinh doanh và hoạt động từ thiện của mình.

Bill Gates được coi là một trong những người giàu nhất thế giới, hiện ông đứng thứ 4 trong danh sách của Forbes với giá trị tài sản ước tính khoảng 124 USD.

link gốc tại đây

giaoducthoidai.vn tổng hợp theo sputnik

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc