Unilever đặt nền tảng cho sự đổi mới toàn diện trong tương lai

Unilever đặt nền tảng cho sự đổi mới toàn diện trong tương lai
Tag: #lichkinhte,#Unilever

Unilever đang đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển để thúc đẩy tăng trưởng, công ty đã thiết kế lại các quy trình của mình, tập trung vào tự động hóa và quan hệ đối tác.

Graeme David Pitkethly, giám đốc tài chính của Unilever cho biết: “Thông điệp chính mà tôi muốn đưa ra là đang có những hoạt động to lớn và sự thay đổi đang diễn ra trong quá trình R&D của Unilever. Về cơ bản, các chiến lược đổi mới, chiến lược khoa học và công nghệ của chúng tôi đã được xem xét lại hoàn toàn và mang tính chiến lược và tập trung hơn nhiều so với trước đây”.

Alan W. Jope, giám đốc điều hành của công ty cho biết, những thay đổi được thực hiện đã dẫn đến một lộ trình đổi mới với ít dự án hơn nhưng lớn hơn. Ông nói: “Chúng tôi tập trung hơn vào việc xem xét ít các dự án hơn nhưng với quy mô lớn hơn. Số lượng dự án sẽ được cắt giảm 30%, đồng thời tăng gấp đôi quy mô dự án trung bình vào năm 2022. Chúng tôi cũng đã tăng gấp đôi phạm vi thử nghiệm sản phẩm của mình được đo lường dựa trên sự cạnh tranh.

“Đầu tiên là việc chúng tôi sử dụng công nghệ kỹ thuật số vào thử nghiệm sản phẩm. Hiện công ty đang chạy hàng nghìn thí nghiệm bằng kỹ thuật số thay vì cách thủ công thông thường. Trên thực tế, trong 12 tháng qua, chúng tôi đã thực hiện 12.000 thử nghiệm kỹ thuật số và điều đó làm giảm thời gian dành cho các thử nghiệm cũng như thời gian đưa ra thị trường. Chúng tôi cũng xây dựng nhiều công nghệ tự động áp dụng vào các trung tâm đổi mới của mình như nhà máy đổi mới vật liệu ở Anh. Nó có một số lượng lớn robot làm công việc hóa học vật liệu và nó thu thập dữ liệu nhanh hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. ”

Lĩnh vực thay đổi thứ hai là quan hệ đối tác bên ngoài. Ví dụ, vào tháng 5, Unilever đã công bố hợp tác với ENOUGH để phát triển thịt nhân tạo. Có trụ sở tại Glasgow, Scotland, ENOUGH sử dụng quy trình lên men không chất thải để phát triển protein chất lượng cao.

Một mối quan hệ hợp tác khác được công bố vào năm 2020 là với Algenuity, một công ty nghiên cứu khả năng tồn tại của vi tảo như một thành phần trong thực phẩm và đồ uống. Các công ty đang khám phá tiềm năng đưa thực phẩm chứa vi tảo ra thị trường.

Ông Pitkethly nói: “Những gì chúng tôi đang thấy là khoa học. Các lĩnh vực trọng tâm lớn đối với chúng tôi là sinh học thế hệ tiếp theo xung quanh hệ vi sinh vật, công nghệ sinh học và chất hoạt động bề mặt”.

Ông Jope cho biết kể từ năm 2020, Unilever đã hợp tác với hơn 500 đối tác để tạo ra tài sản trí tuệ trong các lĩnh vực như protein thực vật và sử dụng công nghệ sinh học để làm sạch.

Ông nói: “Các thị trường ưu tiên cao nhất của chúng tôi là Mỹ, Ấn Độ và Trung Quốc. Cùng với nhau, các quốc gia này đại diện cho 35% doanh thu của chúng tôi và dự báo họ sẽ chiếm 60% tăng trưởng toàn cầu vào năm 2030. Chính tại các thị trường này, chúng tôi tập trung đầu tư vào đổi mới, phát triển kênh và nhân tài”.

Doanh thu quý III của Unilever tăng 4% lên 13,5 tỷ € (15,7 tỷ USD). Bộ phận kinh doanh Thực phẩm & Giải khát của công ty có doanh thu 5,1 tỷ Euro (5,94 tỷ USD) trong quý.

Ngành kem xuất khẩu tăng trưởng ở châu Á và châu Âu cũng như các quốc gia mở cửa trở lại, mặc dù các hạn chế đi lại liên tục bị áp đặt và thời tiết xấu ở châu Âu có nghĩa là doanh số bán hàng vẫn chưa phục hồi như năm 2019, theo công ty. 

Doanh số bán giải pháp thực phẩm đã tăng hai con số với Trung Quốc và các thị trường trên khắp châu Âu và Mỹ Latinh mang lại doanh số bán hàng trên mức năm 2019. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thực phẩm gia đình vẫn mạnh mẽ, mặc dù doanh số bán hàng trong quý 3 đã giảm nhẹ do Unilever đã đạt được một giai đoạn tăng trưởng mạnh trước đó. Knorr và Hellmann’s đều tăng trưởng ở mức trung bình một con số được hỗ trợ bởi hiệu suất sản phẩm và đầu tư vào bao bì bền vững, công ty cho biết.

Unilever plc là một công ty hàng tiêu dùng đa quốc gia của Anh có trụ sở chính tại London, Anh. Các sản phẩm của Unilever bao gồm thực phẩm, gia vị, kem, vitamins, khoáng chất và chất bổ sung, trà, cà phê, ngũ cốc ăn sáng, chất làm sạch, máy lọc nước và không khí, thức ăn cho vật nuôi, kem đánh răng, sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân. Unilever là nhà sản xuất xà phòng lớn nhất thế giới. Sản phẩm của Unilever đã có mặt trên 190 quốc gia.

Unilever được tổ chức thành ba bộ phận chính: Thực phẩm và Giải khát; Chăm sóc tại nhà; và Chăm sóc sắc đẹp & Cá nhân. Nó có các cơ sở nghiên cứu và phát triển ở Trung Quốc, Ấn Độ, Hà Lan, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ

  1. Năm 2020, tổng doanh thu của Unilever  Group được ước tính vào khoảng 50.7 tỷ Euro, giảm 2.4% so với năm trước đó.
  2. Unilever sở hữu hơn 400 thương hiệu, với doanh thu năm 2020 là 51 tỷ euro và 13 thương hiệu có doanh thu trên một tỷ euro: Axe / Lynx, Dove, Omo / Persil, kem Heart (Wall’s), Hellmann’s, Knorr, Lipton, Lux, Magnum, Rexona /Degree, Lifebuoy, Sunsilk và Sunlight.
  3. Doanh thu thuần quý 2 năm 2021 của Unilever ước tính đạt 13.5 tỷ Euro, tăng 1.2% so với cùng kỳ năm 2020.

Unilever (Mã cổ phiếu tại Basel Markets  ULVR.UK) dự kiến chia cổ tức vào ngày 04/11/2021.

Mai Phương

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc