Vàng bật tăng trở lại sau những nhận định ôn hòa từ các quan chức Fed

Vàng bật tăng trở lại sau những nhận định ôn hòa từ các quan chức Fed

Vàng bật tăng trở lại sau những nhận định ôn hòa từ các quan chức Fed

Giá vàng chạm mức cao nhất trong gần hai tuần vào ngày thứ Tư nhờ lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm sau những nhận xét ôn hòa từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), trong khi chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách gần nhất của ngân hàng trung ương để có thêm tín hiệu về lãi suất.

 

Hợp đồng vàng giao ngay tăng 0.73% lên 1,873.6082 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 29/9. Hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ tăng 0.6% lên 1,887.3 USD/oz.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals cho biết, những nhận định ôn hòa từ các quan chức Fed về việc ngân hàng trung ương Mỹ có thể tạm dừng thắt chặt chính sách và tình trạng bất ổn ở Trung Đông đang hỗ trợ cho thị trường vàng.

Chủ tịch Fed khu vực Atlanta – Raphael Bostic hôm thứ Ba cho biết, ông nhận thấy Mỹ sẽ không tăng lãi suất nữa, trong khi Chủ tịch Fed tại Minneapolis – Neel Kashkari cho biết nếu lợi suất trái phiếu cao hơn thì Fed có thể hạn chế những chính sách tác động đến lãi suất.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm phiên thứ hai liên tiếp xuống gần mức thấp nhất trong hai tuần, rời xa mức cao nhất năm 2007 được ghi nhận trong tuần trước.

Theo biên bản phiên họp ngày 19-20/9, việc không nhất quán về hướng đi của nền kinh tế Mỹ, những cú sốc giá dầu tiềm ẩn và tác động từ các cuộc đình công của liên đoàn lao động đã khiến các quan chức Fed rơi vào thế thận trọng tại cuộc họp vào tháng trước.

Số liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ dự kiến được công bố vào thứ Năm ​​sẽ cho thấy sự rõ ràng hơn về đường hướng lãi suất.

Ông Wyckoff cho biết báo cáo lạm phát yếu hơn sẽ là một yếu tích cực cho thị trường vàng và có thể đẩy giá lên mức 1,900 USD/oz.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất ngày càng tăng của Mỹ vì điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi những diễn biến trong cuộc xung đột giữa Israel và nhóm Hồi giáo Palestine Hamas. Vào thứ Hai, giá vàng đã tăng 1.6% khi những căng thẳng địa chính trị này làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn.

Hợp đồng bạc giao ngay tăng 0.92% lên 22.0099 USD/oz. Bạch kim tăng 0.77% lên 7.678 USD/oz, trong khi palađi lại giảm nhẹ 0.29% xuống 1,166.9694 USD/oz.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-bat-tang-tro-lai-sau-nhung-nhan-dinh-on-hoa-tu-cac-quan-chuc-fed-2054716

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc