Vàng giảm giá khi đồng đô la tăng sau dữ liệu việc làm tích cực

Vàng giảm giá khi đồng đô la tăng sau dữ liệu việc làm tích cực

Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Năm và đang chịu tổn thất nặng nề trong tuần khi các dấu hiệu về sự phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ và thị trường việc làm làm dấy lên lo ngại về việc tăng lãi suất.

Kim loại màu vàng đã giảm gần 30 đô la trong hai ngày qua, với hợp đồng tương lai tháng 12 giảm xa khỏi mức quan trọng 2.000 đô la một ounce do dữ liệu cho thấy biên chế tư nhân tăng đáng kể hơn dự kiến trong tháng 7.

Dữ liệu này đã thúc đẩy đồng đô la và làm gia tăng mối lo ngại về thị trường lao động vững mạnh, trước dữ liệu chính thức bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Vàng giao ngay không đổi ở mức 1.935,41 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.970,75 USD/ounce vào lúc 20:51 ET (00:51 GMT).

Vàng ít được tìm mua sau khi Mỹ hạ xếp hạng, đồng đô la tăng

Kim loại màu vàng có ít nhu cầu trú ẩn an toàn, ngay cả khi việc Fitch hạ xếp hạng chủ quyền của Hoa Kỳ đã thúc đẩy ác cảm rủi ro ở các thị trường tài chính khác.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng động thái này sẽ có ít tác động thực sự đến thị trường tài chính và được thúc đẩy nhiều hơn bởi những lo ngại về chi tiêu tài khóa kéo dài và tranh cãi chính trị về chính sách.

Đồng đô la đã tăng, nhận được sự hỗ trợ từ dữ liệu bảng lương mạnh hơn nhiều so với dự kiến do ADP công bố. Dữ liệu theo sau dữ liệu vào đầu tuần này cho thấy một số dấu hiệu phục hồi sản xuất và xây dựng của Hoa Kỳ.

Dữ liệu thúc đẩy kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có đủ dư địa kinh tế để tăng lãi suất hơn nữa và giữ chúng ở đó – một kịch bản báo hiệu không tốt cho thị trường vàng và kim loại.

Lãi suất tăng đẩy chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng lên cao, đồng thời cũng cho thấy các nhà đầu tư thích đồng đô la hơn là nơi trú ẩn an toàn hơn vàng.

Các thị trường cũng đang chờ đợi một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản từ Ngân hàng Anh vào cuối ngày.

Đồng chịu áp lực khi hy vọng kích thích của Trung Quốc suy yếu dần

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm mạnh trong tuần này, do đồng đô la mạnh lên và sự lạc quan suy giảm đối với các biện pháp kích thích nhiều hơn của Trung Quốc.

Đồng tương lai không đổi ở mức $3,8468/pound, sau khi giảm 4% trong ba phiên vừa qua.

Trong khi các quan chức Trung Quốc tuyên bố sẽ đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ hơn cho nền kinh tế, họ lại đưa ra rất ít thông tin chi tiết về cách thức thực hiện các biện pháp nói trên. Dữ liệu kinh tế từ đất nước cũng chỉ ra sự sụt giảm liên tục trong hoạt động kinh doanh.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-giam-gia-khi-dong-do-la-tang-sau-du-lieu-viec-lam-tich-cuc-2043370

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc