Vàng giảm trước cuộc họp của Fed và dữ liệu CPI

Vàng giảm trước cuộc họp của Fed và dữ liệu CPI

Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Hai, bám sát biên độ giao dịch hẹp được ghi nhận trong ba tuần qua khi thị trường trở nên thận trọng trước dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Hoa Kỳ và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang.

Kim loại màu vàng đã nhận được một số hỗ trợ vào tuần trước khi một số dữ liệu lao động yếu, làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ bỏ qua việc tăng lãi suất khi kết thúc cuộc họp hai ngày vào thứ Tư.

Dữ liệu lạm phát, công bố vào thứ Ba, cũng được cho là sẽ ảnh hưởng đến quyết định của Fed, vì mục tiêu chính của ngân hàng trung ương trong chu kỳ tăng lãi suất này là làm giảm lạm phát. Mặc dù lạm phát thấp hơn nhiều so với mức cao nhất trong gần 40 năm cho đến năm 2022, nhưng nó vẫn cao hơn mục tiêu 2% hàng năm của Fed.

Vàng giao ngay giảm nhẹ xuống 1.958,94 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.973,30 USD/ounce vào lúc 20:44 ET (00:44 GMT).

Vàng biến động trong phạm vi giao dịch hẹp trong bối cảnh bất ổn kinh tế

Giá vàng đã bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch từ 1.930 USD đến 2.000 USD/ounce trong ba tuần qua, với sự không chắc chắn về nền kinh tế và chính sách tiền tệ đưa ra rất ít tín hiệu cho sự bứt phá.

Vàng sẽ được hưởng lợi từ bất kỳ sự tạm dừng tiềm năng nào của Fed và dự kiến sẽ thấy nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên khi điều kiện kinh tế toàn cầu xấu đi trong năm nay. Nhưng do lãi suất của Hoa Kỳ có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, xu hướng tăng của kim loại màu vàng có thể bị hạn chế do lợi suất có vẻ hấp dẫn hơn.

Lãi suất tăng đã tác động xấu đến giá vàng cho đến năm 2022, khi Fed thực hiện tốc độ thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Nhưng triển vọng tạm dừng thắt chặt vào năm 2023 đã khiến thị trường lạc quan về vàng trong năm nay.

Các kim loại quý khác cũng giảm giá vào thứ Hai, với bạch kim tương lai giảm 0,1%, trong khi bạc mất 0,4%.

Đồng chờ các biện pháp kích thích của Trung Quốc

Mặt khác, giá đồng tăng nhẹ vào thứ Hai, phục hồi một số khoản lỗ gần đây khi các thương nhân chờ đợi thêm tín hiệu từ nhà nhập khẩu hàng hóa lớn Trung Quốc.

Đồng tương lai tăng 0,3% lên 3,7707 USD/pound.

Trung Quốc, nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn vào tháng 6, với các thị trường định vị khả năng cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Nhân dân khi sự phục hồi kinh tế ở nước này đang cạn dần.

Một loạt dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc đã đẩy giá đồng xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào tháng 5, với kim loại đỏ vẫn đang vật lộn để phục hồi.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-giam-truoc-cuoc-hop-cua-fed-va-du-lieu-cpi-2034955

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc