Vàng ít thay đổi trước cuộc họp của Fed; Đồng tiếp tục đà phục hồi

Vàng ít thay đổi trước cuộc họp của Fed; Đồng tiếp tục đà phục hồi

Giá vàng biến động nhẹ vào thứ Tư khi thị trường giảm điểm trước cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang, trong khi giá đồng kéo dài đà phục hồi từ mức thấp nhất trong sáu tháng.

Kim loại màu vàng đã nhận được một số hỗ trợ trong tuần này khi dữ liệu kinh tế yếu kém của Hoa Kỳ kéo đồng đô la xuống và thúc đẩy một số kì vọng rằng Fed sẽ thiếu dư địa để tiếp tục tăng lãi suất.

Nhưng mức hỗ trợ này bị hạn chế khi đồng đô la phục hồi trong bối cảnh không chắc chắn về động thái tiếp theo của Fed. Trong khi một số khía cạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ dường như đang hạ nhiệt, lạm phát và thị trường lao động vẫn đang nóng lên, gây thêm áp lực buộc ngân hàng trung ương phải thắt chặt chính sách.

Ngay cả khi Fed tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất hiện tại, họ dự kiến sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn – một kịch bản không mấy khả quan đối với các tài sản không sinh lãi như vàng.

Thị trường đang kì vọng gần 82% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tuần tới.

Vàng giao ngay không đổi ở mức 1.963,51 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.979,65 USD/ounce vào lúc 20:03 ET (00:03 GMT). Cả hai loại đều biến động ít trong phiên trước, sau khi phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn hai tháng đạt được vào tháng trước.

Kim loại màu vàng đã chứng kiến nhu cầu trú ẩn an toàn hạn chế trong tháng qua, ngay cả khi một loạt dữ liệu yếu kém được công bố đã làm giảm nhu cầu đối với các tài sản chịu rủi ro. Nhưng một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ và Châu Âu trong năm nay cuối cùng có thể làm tăng nhu cầu vàng.

Các chỉ số kinh tế từ các nền kinh tế lớn khác sẽ được khai thác trong tuần này, bắt đầu với dữ liệu GDP quý đầu tiên từ Úc và Nhật Bản. Dữ liệu thương mại và lạm phát của Trung Quốc cũng sẽ có trong tuần này.

Các kim loại quý khác tăng nhẹ vào thứ Tư. Bạch kim tương lai tăng 0,3%, mở rộng đà phục hồi từ mức thấp gần hai tháng, trong khi bạc tương lai tăng 0,1%.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tiếp tục tăng cao hơn sau khi chạm đáy, mức thấp nhất trong sáu tháng vào tháng Năm. Kim loại màu đỏ cũng được khuyến khích bởi một số dữ liệu kinh tế tích cực từ Trung Quốc.

Đồng tương lai tăng 0,2% lên 3,7757 USD/pound, sau khi tăng hơn 1% trong phiên trước đó.

Thị trường hiện tập trung vào dữ liệu thương mại của Trung Quốc sẽ được công bố vào cuối ngày, để biết thêm tín hiệu về nhu cầu hàng hóa tại nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới. Nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc đã sụt giảm trong tháng 4 do quá trình phục hồi kinh tế sau COVID không còn hiệu quả, điều này làm dấy lên nghi ngờ về nhu cầu hàng hóa mạnh mẽ trong năm nay.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-it-thay-doi-truoc-cuoc-hop-cua-fed-dong-tiep-tuc-da-phuc-hoi-2034344

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc