Vàng ở gần mức thấp nhất 3 tháng trước phiên điều trần của Powell

Vàng ở gần mức thấp nhất 3 tháng trước phiên điều trần của Powell

Giá vàng lơ lửng trên mức thấp nhất trong ba tháng vào thứ Tư, với mức giảm mạnh trong phiên giao dịch trước đó khi các nhà giao dịch chuyển hướng sang đồng đô la trước nhiều tín hiệu về lãi suất của Hoa Kỳ.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ điều trần trước Quốc hội vào cuối ngày, có khả năng đưa ra nhiều tín hiệu hơn về lộ trình của chính sách tiền tệ và lãi suất sau các tín hiệu lẫn lộn từ Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước.

Sự không chắc chắn về Fed đã gây ra một số dòng tiền chảy vào đồng đô la, do ngân hàng trung ương đã tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất nhưng báo hiệu khả năng tăng nhiều hơn nữa vào cuối năm. Điều này đã gây áp lực lên giá vàng, giữ chúng phần lớn trong phạm vi giao dịch hẹp được ghi nhận trong tháng qua.

Vàng, kim loại quý chịu áp lực trước phiên điều trần của Powell

Vàng giao ngay không đổi ở mức 1.937,58 USD/ounce, trong khi vàng tương lai ổn định ở mức 1.948,75 USD/ounce vào lúc 20:15 ET (00:15 GMT). Cả hai loại hợp đồng đều giảm từ 0,6% đến 0,8% vào thứ Ba, cũng chịu áp lực từ dữ liệu nhà ở của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến.

Nhưng mặc dù giảm trong ba ngày liên tiếp, giá vàng vẫn giao dịch trong phạm vi giao dịch từ 1.930 USD đến 2.000 USD/ounce kể từ giữa tháng 5, trong bối cảnh thiếu chất xúc tác chính.

Trong khi những lo ngại về việc tăng lãi suất đã hạn chế bất kỳ mức tăng lớn nào đối với kim loại màu vàng, nó cũng vẫn được củng cố bởi những kỳ vọng về điều kiện kinh tế xấu đi vào cuối năm.

Các kim loại quý khác di chuyển theo biên độ tương tự như vàng, với hợp đồng tương lai bạch kim và bạc giảm nhẹ vào thứ Tư sau khi sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch trước đó.

Thị trường hiện đang tập trung vào phiên điều trần của Powell, điều này có khả năng sẽ cung cấp thêm tín hiệu về cách Fed lên kế hoạch lãi suất trong bối cảnh xu hướng kinh tế xấu đi trong năm nay.

Đồng tăng giá sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng nhẹ vào thứ Tư, kéo dài mức tăng nhẹ từ phiên trước đó sau khi nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay chuẩn.

Đồng tương lai tăng 0,2% lên 3,8865 USD/pound, sau khi tăng 0,5% trong phiên trước đó.

Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản sau 10 tháng, khi nước này nỗ lực tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn và hỗ trợ sự phục hồi kinh tế đang chậm lại.

Đồng được thúc đẩy bởi kì vọng rằng các xu hướng kinh tế của Trung Quốc sẽ được cải thiện trong bối cảnh có nhiều biện pháp kích thích hơn, từ đó sẽ thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của nước này.

Tuy nhiên, tâm lý rộng lớn hơn về sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc cũng trở nên tồi tệ, với hàng loạt ngân hàng đầu tư lớn cắt giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế cả năm.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-o-gan-muc-thap-nhat-3-thang-truoc-phien-dieu-tran-cua-powell-2036105

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc