Vàng ở mức thấp nhất 2 tháng khi thị trường lạc quan về trần nợ

Vàng ở mức thấp nhất 2 tháng khi thị trường lạc quan về trần nợ

Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Ba, chạm mức thấp nhất trong hơn hai tháng trong bối cảnh lạc quan về thỏa thuận trần nợ và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhiều hơn đã thúc đẩy dòng tiền chảy vào đồng đô la.

Kim loại màu vàng đã giảm từ mức cao kỷ lục đạt được vào đầu tháng này khi một loạt tín hiệu thắt chặt từ các quan chức Fed cho thấy các nhà đầu tư chuyển hướng sang đồng đô la. Điều này cũng cho thấy vàng ít được mua ngay cả khi tâm lý trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh không chắc chắn về khả năng vỡ nợ của Hoa Kỳ.

Nhưng với việc các nhà hoạch định chính sách hiện đang báo hiệu rằng họ đã đạt được một thỏa thuận dự kiến để nâng trần nợ và ngăn chặn khả năng xảy ra vỡ nợ nghiêm trọng, vàng thậm chí còn phải đối mặt với nhiều áp lực hơn trong bối cảnh nhu cầu đối với các tài sản rủi ro được cải thiện. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ tăng trong phiên giao dịch cuối ngày thứ Hai, thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu cũng vậy.

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.941,51 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.959,50 USD/ounce lúc 20:26 ET (00:26 GMT). Cả hai công cụ đều ở gần mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba.

Tuần này thị trường tập trung vào nhiều dấu hiệu kinh tế hơn của Hoa Kỳ, đặc biệt là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 5, để đánh giá xem Fed có thể tăng lãi suất thêm bao nhiêu nữa. Dữ liệu tuần trước cho thấy chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – bất ngờ tăng trong tháng 4, cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao.

Xu hướng này, cùng với bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào trên thị trường việc làm, có thể sẽ làm tăng thêm kỳ vọng về việc tăng lãi suất vào cuối tháng Sáu. Thị trường đang kì vọng hơn 60% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo.

Đồng đô la được giao dịch ở mức cao nhất trong hai tháng do kỳ vọng lãi suất sẽ tăng nhiều hơn, trong khi giá kim loại nói chung giảm xuống. Triển vọng về lãi suất cao hơn là tín hiệu xấu đối với các tài sản không mang lại lợi suất như kim loại, bằng cách đẩy chi phí cơ hội của chúng lên cao.

Các kim loại công nghiệp cũng vẫn chịu áp lực khi thị trường lo ngại điều kiện kinh tế sẽ tiếp tục xấu đi trong năm nay. Trọng tâm của tuần này là dữ liệu hoạt động của ngành sản xuất và dịch vụ từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.

Đồng tương lai giảm 0,3% xuống còn 3,6707 USD/pound, cắt ngắn đà phục hồi từ mức thấp gần bảy tháng. Kim loại màu đỏ bị ảnh hưởng nặng nề bởi các dấu hiệu phục hồi chậm lại sau COVID ở Trung Quốc, sau một loạt các chỉ số kinh tế yếu kém trong tháng Tư.

Chỉ số sản xuất của Mỹ cũng được công bố trong tuần này.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-o-muc-thap-nhat-2-thang-khi-thi-truong-lac-quan-ve-tran-no-2033211

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc