Vàng ổn định trước cuộc họp của Fed; Đồng mất đà

Vàng ổn định trước cuộc họp của Fed; Đồng mất đà

Giá vàng giảm xuống vào thứ Tư khi các thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về việc tăng trần nợ của Hoa Kỳ, trong khi giá đồng giảm sau khi dữ liệu cho thấy nhiều tín hiệu về sự phục hồi kinh tế chậm lại ở Trung Quốc.

Đồng tương lai giảm 0,7% xuống còn 3,6338 USD/pound và dự kiến sẽ giảm khoảng 6% trong tháng 5 do dữ liệu cho thấy ngành sản xuất của Trung Quốc đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 5.

Dữ liệu, cùng với sự sụt giảm trong tăng trưởng hoạt động kinh doanh tổng thể, cho thấy sự phục hồi kinh tế chậm lại ở quốc gia nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới và có khả năng báo hiệu nhu cầu yếu đối với kim loại đỏ. Giá đồng đang hướng đến tháng giảm tồi tệ nhất trong 11 tháng và được giao dịch ngay trên mức yếu nhất trong gần bảy tháng.

Một loạt các dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ cũng được công bố trong tuần này, với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 5, dự kiến công bố vào thứ Sáu, đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch tăng lãi suất nhiều hơn của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng đô la đã rút lui khỏi mức cao nhất trong 10 tuần trong bối cảnh một số động thái chốt lời và dự đoán dữ liệu. Tuy nhiên, triển vọng thắt chặt của Fed đã giữ cho đồng bạc xanh tương đối ổn định, đồng thời làm u ám triển vọng đối với các tài sản không sinh lãi như vàng.

Lãi suất tăng đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào các tài sản không mang lại lợi nhuận – một xu hướng đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá vàng trong năm 2022.

Tuy nhiên, kim loại màu vàng có thể chứng kiến nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trong trường hợp Hoa Kỳ vỡ nợ, điều này có khả năng gây ra suy thoái kinh tế. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu trong tuần này về việc thông qua một dự luật lưỡng đảng nhằm nâng trần nợ và ngăn chặn một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Nhưng một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đã tỏ ra không hài lòng với dự luật và dự định bỏ phiếu chống tại Quốc hội.

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.955,14 USD/ounce, trong khi vàng tương lai ổn định ở mức 1.973,25 USD/ounce vào lúc 22:42 ET (02:42 GMT). Cả hai công cụ đều tăng gần 1% vào thứ Ba, phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn hai tháng.

Kim loại màu vàng đã giảm từ mức cao kỷ lục đạt được hồi đầu tháng 5 và hiện được thiết lập để giảm hơn 1% hàng tháng. Phần lớn đà giảm này đến từ kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất hơn nữa vào tháng 6, trong bối cảnh lạm phát tăng cao và khả năng phục hồi của thị trường việc làm.

Fed cũng được dự đoán sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-on-dinh-truoc-cuoc-hop-cua-fed-ong-mat-da-2033382

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc