Vàng phiên Mỹ ổn định trên mức 1.900USD dù lạm phát của Mỹ vẫn cao

Vàng phiên Mỹ ổn định trên mức 1.900USD dù lạm phát của Mỹ vẫn cao

Giá vàng phiên Mỹ giảm hôm thứ Tư nhưng giữ trên mức hỗ trợ quan trọng 1.900 USD sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát ở Mỹ tăng tháng thứ hai liên tiếp, khiến Cục Dự trữ Liên bang cảm thấy khó chịu nhưng đủ để các nhà phân tích dự đoán sự thay đổi mạnh mẽ quan điểm của ngân hàng trung ương về lãi suất.

Hợp đồng tương lai tích cực nhất của vàng trên sàn Comex của New York, giao tháng 12, ổn định ở mức 1.932,50 USD/ounce, chỉ giảm 2,60 USD, tương đương 0,05% trong ngày.

Giá vàng giao ngay, được một số nhà giao dịch theo sát hơn giá vàng tương lai, ở mức 1.909,03 USD lúc 14:55 ET (18:55 GMT), giảm 4,46 USD, tương đương 0,2%. Trước đó trong phiên, vàng giao ngay đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.905,88 USD.

Sunil Kumar Dixit, nhà phân tích biểu đồ vàng giao ngay tại SKCharting.com, cho biết: “Những nhà đầu tư vàng đã ngăn chặn đà giảm ngay lập tức xuống dưới 1.900 USD”. “Thách thức chính đối với những người kì vọng giá giảm là giành lại Đường trung bình động hàm mũ 50 ngày ở mức 1.928 USD, đây là một bước ngoặt về động lực.”

Vàng giảm khi giá tiêu dùng của Mỹ, với giá nhiên liệu tăng, tăng tháng thứ hai liên tiếp để đạt mức tăng trưởng 3,7% so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu của Bộ Lao động hôm thứ Tư, đặt áp lực mới lên các nhà chống lạm phát tại Cục Dự trữ Liên bang. Dự trữ.

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Các giao dịch vàng đang xem xét báo cáo lạm phát này và bắt đầu thấy những lỗ hổng trong nền kinh tế”.

“Vàng có thể phải đối mặt với một đợt tăng lãi suất nữa của Fed vào tháng 11, nhưng rõ ràng là nền kinh tế sẽ suy yếu dần trong thời gian tới. Tin kinh tế xấu sắp trở thành tin tốt cho vàng. Phố Wall đang tiến gần hơn đến việc đặt ra mức đỉnh cho đồng đô la.”

Lạm phát toàn phần của Hoa Kỳ, được đo bằng chỉ số giá tiêu dùng, hay CPI, đạt mức cao nhất trong 40 năm là hơn 9% vào tháng 6 năm 2022 trước khi giảm xuống mức thấp nhất là 3,0% vào tháng 6 năm ngoái. Kể từ đó, nó đã tăng lên, cộng thêm 0,7% trong hai tháng qua, do giá dầu toàn cầu tăng cao làm tăng chi phí nhiên liệu trong nước.

Bộ Lao động cho biết trong một thông cáo báo chí: “Trong 12 tháng qua, chỉ số tất cả các mặt hàng đã tăng 3,7% trước khi điều chỉnh theo mùa”. “Chỉ số xăng dầu đóng góp lớn nhất vào mức tăng hàng tháng của tất cả các mặt hàng, chiếm hơn một nửa mức tăng.”

Fed có thể sẽ không thay đổi trong quyết định lãi suất vào tuần tới

Để chống lạm phát, Fed đã tăng lãi suất thêm 5,25% từ mức cơ bản chỉ 0,25% vào tháng 3 năm 2022. Fed dự kiến sẽ quyết định lãi suất tiếp theo tại cuộc họp chính sách vào ngày 20 tháng 9.

Dự đoán ngay lập tức của các nhà kinh tế sau khi công bố chỉ số CPI mới nhất cho thấy Fed sẽ giữ nguyên lãi suất sau khi tăng 25 điểm cơ bản vào tháng Bảy. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho rằng ngân hàng trung ương sẽ lựa chọn ít nhất một đợt tăng lãi suất khác trước cuối năm nay, tại cuộc họp chính sách tháng 11 hoặc cuộc họp vào tháng 12.

Nhà kinh tế học Adam Button cho biết trên diễn đàn ForexLive sau khi công bố dữ liệu CPI, “khả năng tăng lãi suất trong tháng 9 giảm xuống còn 5% nhưng tháng 12 vẫn ổn định” ở mức 53%.

Giá dầu toàn cầu cao và tác động của chúng đối với chi phí xăng dầu tại các máy bơm của Mỹ có thể khiến Fed trở nên quyết liệt hơn với việc tăng lãi suất ngay khi ngân hàng trung ương dường như có ý định dừng đà tăng lãi suất mà họ đã áp dụng trong 18 tháng qua.

Giá dầu toàn cầu đạt mức cao nhất trong 10 tháng là 92,83 USD đối với dầu thô Brent của Anh và 89,64 USD đối với dầu thô WTI của Mỹ vào thứ Tư, phản ứng trước việc các nhà xuất khẩu dầu thô lớn là Ả Rập Saudi và Nga kiềm chế sản xuất.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-phien-my-on-dinh-tren-muc-1900usd-du-lam-phat-cua-my-van-cao-2050799

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc