Vàng tăng trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp; Đồng ít biến động với lo ngại về Trung Quốc

Vàng tăng trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp; Đồng ít biến động với lo ngại về Trung Quốc

Giá vàng ổn định sau khi tăng nhẹ qua đêm vào thứ Tư khi các nhà đầu tư thận trọng trước khi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6, trong khi giá đồng giảm xuống trong bối cảnh lo ngại về cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Kim loại màu vàng đã có một đợt phục hồi nhỏ trong ba phiên vừa qua, sau khi giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ $1900/oz vào tuần trước. Lo ngại về việc Mỹ tăng lãi suất là nguồn áp lực lớn nhất đối với giá vàng.

Vàng giao ngay ổn định ở mức 1.926,38 USD/ounce, trong khi vàng tương lai không đổi ở mức 1.933,85 USD/ounce vào lúc 20:26 ET (00:26 GMT).

Tâm điểm của thị trường là biên bản cuộc họp của Fed

Giờ đây, thị trường tập trung hoàn toàn vào biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed, để tìm thêm bất kỳ dấu hiệu nào về xu hướng lãi suất của Hoa Kỳ. Mặc dù ngân hàng trung ương đã giữ nguyên lãi suất vào tháng trước, nhưng họ cũng đã dự báo có ít nhất hai lần tăng nữa trong năm nay, do lạm phát vẫn còn cao.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng nhắc lại điều đó trong một loạt bình luận trong phiên điều trần và phát biểu trong hai tuần qua.

Các thị trường đang định giá với 88% cơ hội ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối tháng Bảy. Mặc dù dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát tổng thể của Hoa Kỳ đã giảm, nhưng lạm phát cơ bản vẫn không thay đổi và cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu của Fed.

Xu hướng này chỉ ra rằng vàng sẽ chịu nhiều áp lực hơn trong những tháng tới, mặc dù những kỳ vọng về khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ cũng đã thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại màu vàng.

Các nhà phân tích tại IG nói rằng họ sẽ chuyển sang xu hướng tích cực đối với vàng giao ngay nếu nó có thể lấy lại mức kháng cự trong khoảng từ $1925 đến $1935/oz.

Đồng giảm giá khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung gia tăng

Giá đồng vẫn chịu áp lực vào thứ Tư sau khi nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc chặn xuất khẩu một số sản phẩm gallium và germanium – là những thành phần chính trong quy trình sản xuất chip – sang Mỹ.

Đồng tương lai giảm nhẹ xuống còn 3,7855 USD/pound.

Động thái của Trung Quốc, nhằm trả đũa các biện pháp của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn Trung Quốc tiếp cận công nghệ sản xuất chip quan trọng, làm dấy lên lo ngại về xung đột thương mại lớn hơn giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cụ thể, các nhà đầu tư lo ngại chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ bị gián đoạn nhiều hơn, đặc biệt nếu Trung Quốc chặn xuất khẩu khoáng sản đất hiếm – trong đó Trung Quốc là nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Động thái này cũng diễn ra vào thời điểm nền kinh tế Trung Quốc đang gặp khó khăn khi nước này phải vật lộn để phục hồi sau 3 năm áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt chống COVID. Bất kỳ trở ngại nào nữa đối với nền kinh tế Trung Quốc dự kiến sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đối với đồng của nước này.

Dữ liệu về Ngành dịch vụ của Trung Quốc cũng sẽ được công bố sau đó vào thứ Tư.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-tang-truoc-khi-fed-cong-bo-bien-ban-cuoc-hop-ong-it-bien-dong-voi-lo-ngai-ve-trung-quoc-2037883

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc