Vàng thế giới giảm nhẹ sau dữ liệu lạm phát của Mỹ

Vàng thế giới giảm nhẹ sau dữ liệu lạm phát của Mỹ

Vàng thế giới giảm nhẹ sau dữ liệu lạm phát của Mỹ

Giá vàng giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (10/5), khi một số nhà đầu tư chốt lời sau báo cáo lạm phát của Mỹ.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.19% xuống 2,030.59 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 2,037.10 USD/oz.

Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định: “Vẫn có rủi ro rằng Fed sẽ tiếp tục giữ lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn… Vàng sẽ cần nhiều đợt hạ lãi suất để tiếp tục phục hồi mạnh mẽ”.

Vàng đã tăng 0.7% sau khi dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Mỹ tăng 4,9% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn so với dự báo tăng 5%, trước khi quay đầu suy giảm. CPI hàng tháng tiến 0.4% trong tháng 4, sau khi nhích 0.1% trong tháng 3.

Dữ liệu này đã phá vỡ động lực khiêm tốn được xây dựng cho đợt nâng lãi suất thứ 11 liên tiếp vào tháng 6.

Tuy nhiên, Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hoá tại Saxo Bank, cho biết: “Vàng có thể gặp khó khăn trong ngắn hạn với lạm phát cơ bản không thay đổi so với tháng trước và cao hơn nhiều so với mức mục tiêu của Fed”.

Trong khi vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

Một số chuyên gia phân tích cho biết vàng có thể thử một lần nữa tăng lên mức cao kỷ lục, do những lo ngại về kinh tế dai dẳng, bao gồm khả năng vỡ nợ của Mỹ.

“Cần chú ý nhiều hơn đến tình trạng của hệ thống ngân hàng và khả năng vượt qua giới hạn trong các cuộc thảo luận về trần nợ tại Mỹ”, chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX chia sẻ.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-giam-nhe-sau-du-lieu-lam-phat-cua-my-2030334

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc