Vàng thế giới tiếp tục thụt lùi khi nhà đầu tư tìm kiếm manh mối lãi suất từ Fed

Vàng thế giới tiếp tục thụt lùi khi nhà đầu tư tìm kiếm manh mối lãi suất từ Fed

Vàng thế giới tiếp tục thụt lùi khi nhà đầu tư tìm kiếm manh mối lãi suất từ Fed

Giá vàng rút lui phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Tư khi nhà đầu tư tìm kiếm thêm tín hiệu mới về quan điểm lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ, trong khi giá palladi chạm mức thấp nhất trong 5 năm.

 

Hợp đồng vàng giao ngay hạ 1% xuống 1,947.89 USD/oz trong phiên sụt giảm mạnh nhất kể từ ngày 2/10. Hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ khép phiên với mức giảm 0.8% xuống 1,957.8 USD/oz.

Giá bạc rớt 0.5% còn 22.52 USD/oz.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, nhận định: “Các nhà giao dịch sẽ bắt đầu xem xét các số liệu kinh tế và các hành động tiềm năng từ ngân hàng trung ương Mỹ. Vàng sẽ phản ứng dựa trên những gì số liệu thể hiện”.

“Thật khó để tìm ra chất xúc tác giúp vàng tăng giá hơn nữa mà không có sự suy giảm đáng kể của các số liệu”.

Một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hôm thứ Ba đã duy trì quan điểm cân bằng về quyết định tiếp theo của ngân hàng trung ương, nhưng lưu ý sẽ tập trung vào nhiều dữ liệu kinh tế hơn và tác động của lợi suất trái phiếu dài hạn cao hơn.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu vào lúc 14h ngày thứ Năm.

Vàng khá nhạy cảm với đà tăng của lãi suất tại Mỹ khi điều đó làm gia tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản vốn không mang lợi suất này.

Vàng đã tăng hơn 7% trong tháng 10 khi xung đột Trung Đông thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.

Trong số các kim loại còn lại, palladi chạm mức thấp nhất kể từ năm 2018 tại 1,007.73 USD/oz vào đầu phiên trước khi chốt phiên với mức giảm 0.5% còn 1,050.06 USD/oz. Bạch kim sụt 2.8% xuống 866.31 USD/oz.

https://vn.investing.com/news/commodities-news/vang-the-gioi-tiep-tuc-thut-lui-khi-nha-dau-tu-tim-kiem-manh-moi-lai-suat-tu-fed-2061656

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc