Vàng trượt dài chờ đợi số liệu lạm phát Mỹ

Vàng trượt dài chờ đợi số liệu lạm phát Mỹ

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Hiện nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt cuộc họp quan trọng từ các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới và số liệu lạm phát Mỹ, yếu tố có thể ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất của Fed.

Hợp đồng vàng giao ngay hạ 1.1% xuống 1,981.29 USD/oz sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 21/11.

Hợp đồng vàng tương lai tại Mỹ giảm 0.9% xuống 1,997.10 USD/oz.

Đồng USD tăng 0.2%, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ bằng các đồng tiền khác, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tăng cao hơn.

Tâm điểm của thị trường sẽ là báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào ngày thứ Ba trước khi nhận được thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và nhận định của Chủ tịch Jerome Powell vào ngày thứ Tư.

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch đang định giá 71% khả năng lãi suất sẽ giảm vào tháng 5. Lãi suất thấp hơn có xu hướng hỗ trợ vàng, kênh đầu tư vốn không chịu lãi suất.

Số liệu hôm thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ tăng tốc trong tháng 11.

Theo dự kiến, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), Ngân hàng Trung ương Na Uy (Norges Bank) và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ nhóm họp vào ngày thứ Năm.

https://vietstock.vn/2023/12/vang-truot-dai-cho-doi-so-lieu-lam-phat-my-759-1134058.htm

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc