Verizon bắt đầu dán nhãn băng thông rộng để so sánh minh bạch với người tiêu dùng

Verizon bắt đầu dán nhãn băng thông rộng để so sánh minh bạch với người tiêu dùng

Bắt đầu từ ngày 10 tháng 4, các nhà cung cấp Internet băng thông rộng lớn ở Hoa Kỳ sẽ được yêu cầu hiển thị thông tin giống như nhãn dinh dưỡng trên các sản phẩm thực phẩm, một động thái nhằm hỗ trợ người tiêu dùng lựa chọn dịch vụ hiệu quả hơn, theo quy định mới của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) .

 

Báo cáo cho biết băng thông rộng Verizon Fios Verizon Communications đã tuyên bố tuân thủ các quy định mới, đồng thời cho biết họ sẽ bắt đầu cung cấp các nhãn này vào thứ Tư. FCC ban đầu đề xuất bắt buộc áp dụng các nhãn này vào năm 2022, với các nhà cung cấp nhỏ hơn dự kiến sẽ làm theo bắt đầu từ tháng 10.

 

Verizon có 10,7 triệu thuê bao băng thông rộng vào cuối quý 4 năm 2023. Doanh thu Fios tiêu dùng của Verizon là 11,6 tỷ USD vào năm 2023.

 

FCC cho biết các nhà cung cấp băng thông rộng phải trưng bày nhãn hiệu một cách nổi bật tại điểm bán hàng, nêu chi tiết về giá cả, tốc độ, phí và hạn mức dữ liệu cho cả sản phẩm không dây và có dây.

 

Brian Higgins, Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng của Verizon, đã nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn về tầm quan trọng của các nhãn này trong việc tạo điều kiện “so sánh bình đẳng” giữa các dịch vụ sản phẩm, tốc độ và phí. Ông nhấn mạnh rằng các nhãn được tiêu chuẩn hóa trong toàn ngành sẽ đơn giản hóa quy trình để khách hàng đánh giá nhà cung cấp nào phù hợp nhất với yêu cầu của họ, mặc dù gợi ý rằng người tiêu dùng vẫn tiến hành nghiên cứu về các ưu đãi đi kèm khác nhau.

 

Khái niệm về các nhãn này ban đầu được đưa ra như một sáng kiến tự nguyện vào năm 2016, nhưng nhiệm vụ thực thi chúng đi kèm với luật cơ sở hạ tầng năm 2021, theo chỉ thị của Quốc hội.

 

Chủ tịch FCC Jessica Rosenworcel ca ngợi động thái này, nói rằng người tiêu dùng cuối cùng sẽ có quyền truy cập vào thông tin cho phép họ so sánh mua sắm, tránh các khoản phí ẩn và đưa ra quyết định sáng suốt về các lựa chọn dịch vụ Internet tốc độ cao của họ.

 

Jessica Rosenworcel đã nhấn mạnh rằng những nhãn này phải được hiển thị dễ dàng trên các trang mua hàng chính, cấm chúng bị che giấu sau nhiều lần nhấp chuột hoặc bị biến thành các liên kết hoặc biểu tượng khó thấy.

 

Song song với những nỗ lực nhằm nâng cao tính minh bạch của người tiêu dùng, FCC đã giải quyết các vấn đề về công bố giá cả. Trong tháng này, họ đã thông qua các quy định yêu cầu các nhà cung cấp truyền hình cáp và vệ tinh hiển thị rõ ràng mức giá “tổng cộng”, nhằm xóa bỏ những gì mà ủy ban cho là “hành vi gây hiểu lầm” khi trình bày chi phí lập trình video dưới dạng thuế, phí hoặc phụ phí.

 

Hơn nữa, FCC đã đề xuất các biện pháp cấm các nhà cung cấp truyền hình cáp và vệ tinh áp dụng phí chấm dứt sớm đối với người tiêu dùng muốn chấm dứt hợp đồng sớm, đồng thời nêu rõ các điều khoản hoàn trả cho những thuê bao hủy trước khi kết thúc chu kỳ thanh toán.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc