Việt Nam tiếp tục là “thỏi nam châm” hút dòng vốn FDI

Việt Nam tiếp tục là “thỏi nam châm” hút dòng vốn FDI

Trang mạng mingtiandi.com cho rằng trong bối cảnh Việt Nam có lực lượng lao động trình độ tay nghề cao và tương đối rẻ, cơ sở hạ tầng được cải thiện nhanh chóng và tham gia ngày càng nhiều các hiệp định thương mại, như: Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA), Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) và gần đây nhất là Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), quốc gia Đông Nam Á này tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

“Việt Nam là quốc gia hưởng lợi chính từ việc tái phân bổ các hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng sang Đông Nam Á. Sự chuyển đổi mạnh mẽ này đã được thúc đẩy hơn nữa bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch Covid-19. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng còn nhiều dư địa để mở rộng thị trường Việt Nam. Tiềm năng tăng trưởng to lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn chảy vào Việt Nam đã đem lại cho chúng tôi nhiều niềm tin”, ông Lance Li, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Phát triển công nghiệp BW nhận định với trang mạng mingtiandi.com.

Việt Nam tiếp tục là “thỏi nam châm” hút dòng vốn FDI
 Người dân tại TP Vũng Tàu được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: AP

Trong khi đó, Sputnik nhấn mạnh, cả Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đều dự báo về trung và dài hạn, Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, “thỏi nam châm” hút dòng vốn FDI khi các doanh nghiệp nước ngoài nhìn thấy tiềm năng rất lớn ở Việt Nam, cũng như việc Chính phủ Việt Nam nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Trong bài viết mới đây, Sputnik dẫn lời ông Harry Loh, Tổng giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam đánh giá cao việc người dân đã luôn hợp tác mạnh mẽ, chặt chẽ và ủng hộ Chính phủ Việt Nam để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh. Việc nhiều doanh nghiệp thích ứng, nắm bắt, từng bước ứng dụng công nghệ số trong các mô hình kinh doanh thực tiễn cũng tạo nên những dấu hiệu tích cực của nền kinh tế và giúp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Bên cạnh việc triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, ông Harry Loh cũng đánh giá cao các kế hoạch của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy phục hồi kinh tế, trong đó ưu tiên khôi phục chuỗi cung ứng, thúc đẩy sản xuất, đầu tư quy mô lớn, giải quyết những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp, trong đó có cả các doanh nghiệp FDI đang gặp phải, cải thiện thể chế theo tiêu chuẩn quốc tế và phát triển nguồn nhân lực.

“Ngân hàng UOB tin tưởng rằng, nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh mẽ khi mở cửa trở lại với việc nới lỏng dần các biện pháp hạn chế đi lại và niềm tin của người tiêu dùng tăng lên. Chúng tôi hy vọng Việt Nam sớm mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ và điều này sẽ thúc đẩy nền kinh tế hơn nữa. Ngân hàng UOB tiếp tục lạc quan về dòng vốn FDI chảy vào Việt Nam”, ông Harry Loh nhấn mạnh.

Theo Tổng giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam, có 3 lý do chính để ông tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục “rót” tiền vào quốc gia Đông Nam Á này. Lý do đầu tiên là thời gian qua, dòng vốn FDI vẫn chảy vào Việt Nam mạnh mẽ.

Số vốn FDI đăng ký trong quý 3-2021 tăng gần 1 tỷ USD chính là sự khích lệ đáng kể trong khi số vốn FDI được giải ngân cũng ở mức khả quan. Lý do thứ hai là kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang các thị trường Mỹ và châu Âu trong năm 2021 tiếp tục tăng mạnh. Lý do thứ ba là Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân.

Điều đó không chỉ có ý nghĩa đối với việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng tốt hơn mà còn tạo điều kiện để các nhà máy sớm hoạt động trở lại.

Cơ hội đón đầu làn sóng hợp tác

Letou Research là một công ty đặc biệt chuyên nghiên cứu và tạo báo cáo về các thị trường và ngành ở nước ngoài, đặc biệt là khu vực các nước nói tiếng Trung. Điều này sẽ giúp ích cho các cá nhân và tổ chức có ý định mở rộng đầu tư sang các kênh nước ngoài nắm được tình hình, số liệu và triển vọng của điểm đến đầu tư của mình.

Chúng tôi hiểu được bản chất của kiến thức tại các địa phương khi làm kinh doanh xuyên biên giới. Letou sẽ giúp bạn xây dựng các chiến lược đúng đắn để thiết lập các chi nhánh mới, hợp nhất và mua lại hoặc tìm kiếm các mối quan hệ phù hợp ở thị trường điểm đến. Ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn rủi ro, điều tra về các đối tác tiềm năng nhằm giúp đưa ra các quyết định đúng đắn trong việc hợp tác.

Địa chỉ website: 

letouresearch.com

findenchina.com

Finden China là một công ty thuộc Letou Research International Limited, một nhà cung cấp dịch vụ nghiên cứu thông tin được đăng ký tại Hong Kong và có trụ sở ở Việt Nam, cung cấp các dịch vụ thẩm định điều tra với phân tích các công ty và cá nhân Trung Quốc. Chúng tôi cam kết giúp khách hàng có được thông tin chính xác, nhanh chóng để kịp thời đưa ra các quyết định kinh doanh.

Các dịch vụ công ty chúng tôi:

Thông tin công ty ở Trung quốc, Hồng Kông, Đoài Loan.

Xác minh giấy phép kinh doanh hoặc chứng chỉ do được chính quyền cấp tại Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cao và Đài Loan.

Chúng tôi kiểm tra lý lịch đối tác kinh doanh bao gồm thông tin lý lịch cá nhân, lịch sử học vấn, các vấn đề thuế, vay nợ tín dụng, lịch sử phá sản, quyền sở hữu và chức vụ trong các công ty tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Ma cao.

Thông tin liên hệ:

findenchina.com

Email: support@findenchina.com

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc