VinFast sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ vào 15/8

VinFast sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ vào 15/8

VinFast dự kiến niêm yết trên sàn Nasdaq vào ngày 15/8 sau khi cổ đông Black Spade đã thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh tại Đại hội cổ đông đặc biệt hôm nay.

Giao dịch hợp nhất dự kiến hoàn tất vào ngày 14/8.

Cổ phiếu phổ thông và chứng quyền VinFast dự kiến bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market vào ngày 15/8, dưới các mã niêm yết mới lần lượt là VFS và VFSWW.

“Kết quả bỏ phiếu ngày hôm nay thể hiện sự tin tưởng của các cổ đông Black Spade dành cho VinFast”, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, cho biết. “Tôi tự hào về những thành tựu chúng tôi đã đạt được cho đến thời điểm này và tràn đầy kỳ vọng vào những hành trình mới”.

Theo ông Dennis Tam, Chủ tịch đồng Tổng giám đốc Black Spade, cho biết các cổ đông đã tán thành việc hợp nhất kinh doanh “thể hiện sự tin tưởng vào tầm nhìn và tiềm năng của mối quan hệ giữa Black Spade và VinFast”. Những đề xuất liên quan đến việc hợp nhất kinh doanh nhận được 99,99% số phiếu bầu ủng hộ.

VinFast là công ty con của Vingroup và được thành lập năm 2017. Với sứ mệnh xây dựng một tương lai bền vững, VinFast đã chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất xe điện vào năm 2022. Hiện VinFast đã phát triển hệ sinh thái xe điện toàn diện gồm các dòng xe SUV điện (từ minicar đến 5 phân khúc cơ bản: A-B-C-D-E), xe máy điện và xe buýt điện.

Xe của VinFast được bán tại Việt Nam, Bắc Mỹ và sắp tới là châu Âu. VinFast sở hữu cơ sở sản xuất ôtô tại Hải Phòng, với tỷ lệ tự động hóa lên tới 90% và công suất sản xuất hàng năm lên đến 300.000 xe trong giai đoạn 1.

Các mẫu ôtô điện VinFast đã được bàn giao tại thị trường Việt Nam bao gồm: VF e34, VF 8, VF 9 và VF 5. Đầu năm 2023, VinFast đã xuất khẩu 2 lô xe VF 8 đầu tiên tới Bắc Mỹ. Ngày 28/7, công ty đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina.

Black Spade được thành lập bởi Black Spade Capital và niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE American. Black Spade Capital đang điều hành một danh mục đầu tư bao gồm nhiều khoản đầu tư xuyên biên giới và thường xuyên tìm kiếm các cơ hội mở rộng danh mục này.

https://vnexpress.net/vinfast-se-niem-yet-tren-san-chung-khoan-my-vao-15-8-4640380.html

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc