Với mức giá 280 USD, Đã đến lúc đưa Caterpillar Inc. (NYSE:CAT) vào danh sách theo dõi của bạn?

Với mức giá 280 USD, Đã đến lúc đưa Caterpillar Inc. (NYSE:CAT) vào danh sách theo dõi của bạn?

Caterpillar Inc. (NYSE:CAT) đã chứng kiến mức tăng trưởng giá cổ phiếu khá tốt ở lứa tuổi thanh thiếu niên trên NYSE trong vài tháng qua. Là một cổ phiếu vốn hóa lớn được các nhà phân tích đưa tin rộng rãi, bạn có thể cho rằng bất kỳ thay đổi nào gần đây về triển vọng của công ty đều đã được định giá vào cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu cổ phiếu vẫn là một món hời thì sao? Hôm nay tôi sẽ phân tích dữ liệu gần đây nhất về triển vọng và định giá của Caterpillar để xem liệu cơ hội có còn tồn tại hay không.

 

Cơ hội ở Caterpillar là gì?

Theo mô hình định giá của tôi, Caterpillar dường như được định giá khá cao, cao hơn giá trị nội tại của tôi khoảng 13,07%. Điều đó có nghĩa là nếu bạn mua Caterpillar ngay hôm nay, bạn sẽ phải trả một mức giá tương đối hợp lý cho nó. Và nếu bạn tin rằng giá trị thực của công ty là 247,35 USD, thì thực sự không có khả năng giá cổ phiếu tăng vượt quá mức giá hiện đang giao dịch. Có cơ hội nào khác để mua giá thấp trong tương lai không? Vì giá cổ phiếu của Caterpillar khá biến động nên chúng ta có thể thấy giá cổ phiếu này giảm xuống (hoặc tăng cao hơn) trong tương lai, mang lại cho chúng ta một cơ hội khác để mua vào. Điều này dựa trên hệ số beta cao, là một chỉ báo tốt cho thấy mức độ biến động của cổ phiếu so với phần còn lại của thị trường.

 

Chúng ta có thể mong đợi sự tăng trưởng từ Caterpillar không?

 

NYSE:Tăng trưởng thu nhập và doanh thu của CAT ngày 20 tháng 9 năm 2023

Triển vọng tương lai là một khía cạnh quan trọng khi bạn định mua một cổ phiếu, đặc biệt nếu bạn là nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tăng trưởng trong danh mục đầu tư của mình. Mặc dù các nhà đầu tư giá trị sẽ lập luận rằng giá trị nội tại so với mức giá là quan trọng nhất, nhưng một luận điểm đầu tư hấp dẫn hơn sẽ là tiềm năng tăng trưởng cao ở mức giá rẻ. Với lợi nhuận dự kiến sẽ tăng ở mức hai con số 16% trong vài năm tới, triển vọng của Caterpillar là tích cực. Có vẻ như cổ phiếu sẽ có dòng tiền cao hơn, điều này sẽ dẫn đến việc định giá cổ phiếu cao hơn.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc