Volkswagen AG: Triển vọng tăng trưởng trong 5 năm tới

Volkswagen AG: Triển vọng tăng trưởng trong 5 năm tới
Tag: #chungkhoang,#cophieu,#IPO,cotuc

Volkswagen, thường được viết tắt là VW là một nhà sản xuất xe hơi có nguồn gốc từ Đức và là một thành viên quan trọng trong tập đoàn Volkswagen. Tập đoàn này đứng đầu thế giới về doanh số sản xuất ô tô, với thương hiệu độc đáo là xe Volkswagen. Thị trường quan trọng nhất của họ là Trung Quốc, đóng góp tới 40% tổng doanh thu và lợi nhuận.

volkswagen ag triển vọng tăng trưởng trong 5 năm tới

volkswagen ag triển vọng tăng trưởng trong 5 năm tới

Xu hướng nhận định Volkswagen AG

 

Mặc dù đã đối mặt với nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, chiến tranh ở Ukraine và vấn đề về chuỗi cung ứng, Volkswagen vẫn tiếp tục đổ nhiều nguồn lực vào phân khúc xe điện (EV). Họ đã tăng tỷ trọng sản xuất xe điện từ 5,1% vào năm 2021 lên 7-8% tổng sản lượng trong năm 2022. Ngoài ra, họ đã cam kết rằng đến năm 2030, hơn một nửa tổng số ô tô bán ra tại thị trường Mỹ sẽ là xe điện. Vì vậy, Volkswagen đã cam kết đầu tư 7,1 tỷ USD trong vòng 5 năm tới để thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và sản xuất xe điện, nhằm chiếm ưu thế trong một thị trường có tiềm năng với nhu cầu dự kiến lên đến hơn 100 triệu chiếc vào khoảng năm 2026.

 

Thông tin nhận định về Volkswagen AG

 

Hãng ô tô Đức lớn Volkswagen đã công bố kế hoạch tái khởi động thương hiệu xe Scout tại thị trường Bắc Mỹ. Dự kiến vào năm 2026, họ sẽ giới thiệu dòng xe thể thao điện mang tên Scout EV. Mặc dù là một trong những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp ô tô trên toàn cầu, Volkswagen hiện chỉ chiếm một thị phần nhỏ tại thị trường Bắc Mỹ. Kế hoạch này nhằm mang lại sự quan tâm từ phía khách hàng Mỹ, đặc biệt là những người đang quan tâm đến xe tải và xe thể thao đa dụng (SUV).

 

Theo thông tin, Volkswagen dự kiến đầu tư tổng cộng 192,76 tỷ USD trong vòng 5 năm tới vào các lĩnh vực như sản xuất pin xe điện và các hoạt động liên quan đến thị trường Bắc Mỹ. Đồng thời, họ cũng sẽ giảm chi tiêu cho các động cơ đốt trong, bắt đầu từ năm 2025.

 

Với mục tiêu đạt được 50% doanh số bán xe điện trên toàn cầu vào năm 2030, hơn hai phần ba ngân sách đầu tư trong 5 năm tới sẽ được phân bổ cho việc phát triển xe điện. Kế hoạch này dự định tăng doanh số bán xe lên mức 56% so với kế hoạch được đưa ra một năm trước đó.

 

Volkswagen AG là một cổ phiếu mang lại lợi nhuận ấn tượng, và có thể là cơ hội đầu tư tiềm năng trong tháng 5 này. Vì vậy, nhà đầu tư cần nắm bắt thời cơ và lựa chọn chiến lược đầu tư thông minh để đạt được lợi nhuận tốt nhất.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc