Volkswagen xây trung tâm phát triển và sáng tạo mới tại Trung Quốc

Volkswagen xây trung tâm phát triển và sáng tạo mới tại Trung Quốc

Đại diện Volkswagen cho biết sẽ thiết lập một trung tâm mới có tên 100%TechCo tại thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy ở miền Đông, dự kiến khánh thành trong nửa đầu năm 2024 với hơn 2.000 nhân sự.

Ngày 18/4, tập đoàn sản xuất ôtô Volkswagen tuyên bố sẽ đầu tư hơn 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD) xây dựng trung tâm phát triển và sáng tạo mới tại Trung Quốc đại lục.

Tại Triển lãm Công nghiệp Ôtô Quốc tế đang diễn ra tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc), đại diện Volkswagen cho biết sẽ thiết lập một trung tâm mới có tên 100%TechCo tại thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy ở miền Đông.

Trung tâm dự kiến sẽ khánh thành trong nửa đầu năm 2024 với hơn 2.000 nhân sự làm việc trong lĩnh vực thu mua và nghiên cứu phát triển (R&D).

Trung tâm sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp giữa các nhóm nghiên cứu phát triển phương tiện và linh kiện với bộ phận mua hàng, cũng như tích hợp các công nghệ nội địa tiên tiến vào giai đoạn đầu của quá trình phát triển sản phẩm.

[Volkswagen hối thúc EU đáp trả chính sách trợ cấp xanh của Mỹ]

Trung tâm được kỳ vọng sẽ dần rút ngắn tới 30% thời gian phát triển các sản phẩm và công nghệ mới.

Ông Ralf Brandstaetter, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Volkswagen Trung Quốc, cho biết việc thiết lập trung tâm 100%TechCo là bước tiến quan trọng trong triển khai sáng kiến “in China, for China” (tại Trung Quốc, vì Trung Quốc) của tập đoàn.

Ông kỳ vọng trung tâm sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quá trình phát triển sản phẩm, gia tăng lợi nhuận, cũng như cải thiện hiệu quả hợp tác liên doanh giữa các bên.

Cũng tại Hợp Phì, Volkswagen An Huy hiện là nhà máy liên doanh đầu tiên của hãng sản xuất xe ôtô Đức này tại Trung Quốc, có nhiệm vụ xúc tiến quá trình nghiên cứu phát triển và sản xuất các phương sử dụng năng lượng mới.

Trước đó, ngày 13/3, Volkswagen thông báo hãng đã chọn Canada để xây dựng nhà máy pin đầu tiên bên ngoài châu Âu nhằm nội địa hóa chuỗi sản xuất xe điện trong khu vực.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Volkswagen cho biết công ty sản xuất pin mang tên “PowerCo” sẽ được xây dựng tại St. Thomas thuộc tỉnh Ontario, Tây Nam Canada.

Việc xây dựng nhà máy ở quốc gia Bắc Mỹ này sẽ giúp Volkswagen tiếp cận với các nguồn trợ cấp của cả Canada và Mỹ. Dự kiến, nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2027./.

https://www.vietnamplus.vn/volkswagen-xay-trung-tam-phat-trien-va-sang-tao-moi-tai-trung-quoc/858059.vnp

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc