Walmart chuẩn bị mua Vizio với giá 2,3 tỷ USD

Walmart chuẩn bị mua Vizio với giá 2,3 tỷ USD

Walmart đã xác nhận kế hoạch mua lại nhà sản xuất TV Vizio với giá khoảng 2,3 tỷ USD như một phần của động thái chiến lược nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình.

 

Walmart giải thích trong một thông cáo báo chí rằng việc mua lại Vizio và Hệ điều hành SmartCast của nó sẽ cho phép nhà bán lẻ tương tác với khách hàng thông qua các phương tiện mới, chẳng hạn như trải nghiệm truyền hình đổi mới và giải trí tại nhà, đồng thời mang đến cho các nhà quảng cáo những cơ hội độc đáo để kết nối với khách hàng trên quy mô lớn.

 

Vizio hiện nắm giữ hơn 500 quan hệ đối tác trực tiếp với nhà quảng cáo thông qua hoạt động kinh doanh Vizio Platform Plus, hoạt động kinh doanh này mang lại phần lớn lợi nhuận gộp cho công ty. Ngoài ra, nó còn tự hào có hơn 18 triệu tài khoản đang hoạt động trên hệ điều hành TV thông minh SmartCast.

 

Mặc dù Walmart đã có thương hiệu TV Onn của riêng mình, việc mua lại Vizio sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của họ trước TV thông minh giá rẻ từ các công ty như Amazon và Roku.

 

Trước đây, Walmart đã hợp tác với Innovid để hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa trên TV và hợp tác với Roku để tạo ra “quảng cáo có thể mua được” cho phép khách hàng mua các mặt hàng Walmart trực tiếp từ TV của họ. Việc mua lại Vizio theo kế hoạch sẽ trải qua các quy trình phê duyệt theo quy định điển hình và có thể bị chấm dứt trong vòng 45 ngày nếu Vizio nhận được lời đề nghị tốt hơn.

 

Thỏa thuận này diễn ra sau đợt cải tiến phần mềm TV gần đây của Vizio, nhấn mạnh tầm quan trọng của những tiến bộ đó khi nó cạnh tranh với các thương hiệu như Hisense, TCL và TV Roku giá cả phải chăng.

 

Giám đốc điều hành của Vizio, William Wang, coi thỏa thuận mua lại với Walmart là bước tiến hoàn hảo cho Vizio. Ông tuyên bố rằng bằng cách kết hợp các nguồn lực và khả năng của mình, họ có thể kích thích sự đổi mới và tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng của mình. Wang tin rằng sứ mệnh và tầm nhìn của Vizio đồng bộ với Walmart và công nghệ của Vizio sẽ thúc đẩy nền tảng quảng cáo truyền hình được kết nối và mở rộng của Walmart Connect.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc