Walmart đứng đầu các ước tính về thu nhập, giành lại thị trường tiêu dùng thực phẩm khi lạm phát tăng cao

Walmart đứng đầu các ước tính về thu nhập, giành lại thị trường tiêu dùng thực phẩm khi lạm phát tăng cao
Tag: #lichkinhte,#walmart

Thu nhập quý 3 tài chính của Walmart vào thứ Ba đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích khi những người mua hàng tạp hóa nhạy cảm với giá đổ xô đến các cửa hàng của họ trong bối cảnh chi phí gia tăng đối với các mặt hàng thiết yếu cho gia đình.

Quy mô của nhà bán lẻ đang giúp họ quản lý thông qua các chuỗi cung ứng khó khăn, khi họ thương lượng với các nhà sản xuất, tăng lượng hàng tồn kho và điều động các con tàu của riêng mình để vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu. Walmart đã nâng dự báo của mình trong năm, cho biết thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu sẽ vào khoảng 6,40 đô la so với kỳ vọng trước đó là từ 6,20 đô la đến 6,35 đô la. 

Giám đốc điều hành Walmart Doug McMillon cho biết nhà bán lẻ này rất lạc quan về những ngày lễ và sẽ có hàng trên các kệ hàng. Ông cho biết, hàng tồn kho của Walmart ở Hoa Kỳ tăng 11,5% trước mùa mua sắm bận rộn. Nhà bán lẻ đã đặt hàng sớm các mặt hàng theo mùa và đã ưu tiên không gian cho hàng hóa đó.

Dưới đây là những gì công ty đã báo cáo cho quý tài chính thứ ba kết thúc vào ngày 31 tháng 10

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 1,45 đô la được điều chỉnh so với 1,40 đô la dự kiến
  • Doanh thu: 140,53 tỷ USD so với dự kiến 135,60 tỷ USD

Thu nhập ròng của Walmart đã giảm xuống 3,11 tỷ đô la, hay 1,11 đô la cho mỗi cổ phiếu, từ 5,14 tỷ đô la, hay 1,80 đô la cho mỗi cổ phiếu, một năm trước đó. Loại trừ các mặt hàng, công ty kiếm được 1,45 đô la trên mỗi cổ phiếu. Các nhà phân tích đã kỳ vọng Walmart sẽ kiếm được 1,40 USD mỗi cổ phiếu.

Tổng doanh thu tăng khoảng 4% lên 140,53 tỷ đô la từ 134,7 tỷ đô la một năm trước đó, vượt quá kỳ vọng của Phố Wall là 135,60 tỷ đô la. Doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng của Walmart ở Hoa Kỳ đã tăng 9,2%, không bao gồm nhiên liệu, cao hơn mức 6,9% dự kiến. Doanh số bán hàng thương mại điện tử của Walmart tại Hoa Kỳ đã tăng 8% so với quý năm trước – hay 87% trên cơ sở hai năm.

Lạm phát đang ảnh hưởng đến người tiêu dùng khi họ thực hiện các thói quen hàng ngày, từ đổ đầy bình xăng đến tích trữ tủ lạnh. Lạm phát hàng năm tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba thập kỷ vào tháng 9, theo Bộ Thương mại.

Walmart, được biết đến với sự nhấn mạnh vào “giá thấp hàng ngày”, là một trong những nhà bán lẻ có khả năng chống chọi tốt hơn với thời kỳ giá cả tăng cao. Khi người tiêu dùng cảm thấy sốc, họ có thể mua thêm hàng tạp hóa, quần áo và các hàng hóa khác tại các cửa hàng và trang web của nhà bán lẻ này thay vì chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

Cổ phiếu Walmart (WMT.US) có thể được giao dịch tại Basel Markets. Walmart dự kiến chia cổ tức vào ngày 9/12/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc