Xu hướng lợi nhuận của British American Tobacco (LON:BATS) có vẻ đầy hứa hẹn

Xu hướng lợi nhuận của British American Tobacco (LON:BATS) có vẻ đầy hứa hẹn

Nếu chúng ta muốn tìm một người có khả năng đóng gói nhiều túi, thường có những xu hướng cơ bản có thể cung cấp manh mối. Thông thường, chúng ta sẽ muốn nhận thấy xu hướng tăng lợi tức trên vốn sử dụng (ROCE) và cùng với đó là cơ sở vốn được sử dụng ngày càng mở rộng. Về cơ bản, điều này có nghĩa là một công ty có những sáng kiến mang lại lợi nhuận mà công ty có thể tiếp tục tái đầu tư vào, đó là một đặc điểm của máy tính lãi kép. Vì vậy, khi chúng tôi xem xét British American Tobacco (LON:BATS) và xu hướng ROCE của nó, chúng tôi thực sự thích những gì mình thấy.

 

Lợi nhuận trên vốn sử dụng (ROCE) là gì?

Dành cho những ai chưa biết, ROCE là thước đo lợi nhuận trước thuế hàng năm của công ty (lợi nhuận của công ty), so với vốn sử dụng trong kinh doanh. Các nhà phân tích sử dụng công thức này để tính toán cho British American Tobacco:

 

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn sử dụng = Thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) ÷ (Tổng tài sản – Nợ ngắn hạn)

 

0,10 = Vương quốc Anh £14 tỷ `(Anh £146 tỷ – Vương quốc Anh £16 tỷ) (Dựa trên 12 tháng kéo dài đến tháng 6 năm 2023).

 

Do đó, British American Tobacco có ROCE là 10%. Nhìn riêng, đó là một mức lợi nhuận khá chuẩn nhưng so với mức trung bình 15% của ngành Thuốc lá thì nó không tốt bằng.

 

Trong biểu đồ trên, chúng tôi đã đo lường ROCE trước đây của British American Tobacco so với hiệu suất trước đó của nó, nhưng tương lai được cho là quan trọng hơn. Nếu muốn biết các nhà phân tích dự báo điều gì trong tương lai, bạn nên xem báo cáo miễn phí của chúng tôi về British American Tobacco.

 

Xu hướng trả lại như thế nào?

British American Tobacco đã không gây thất vọng với mức tăng trưởng ROCE của họ. Cụ thể hơn, trong khi công ty giữ vốn sử dụng tương đối ổn định trong 5 năm qua thì ROCE đã tăng 47% trong cùng thời gian đó. Về cơ bản, hoạt động kinh doanh đang tạo ra lợi nhuận cao hơn từ cùng một lượng vốn và đó là bằng chứng cho thấy hiệu quả của công ty đang được cải thiện. Công ty đang hoạt động tốt theo nghĩa đó và cần phải điều tra xem đội ngũ quản lý đã lên kế hoạch gì cho triển vọng tăng trưởng dài hạn.

 

Quan điểm của chúng tôi về ROCE của British American Tobacco

Tóm lại, British American Tobacco đang thu được lợi nhuận cao hơn từ cùng một lượng vốn và điều đó thật ấn tượng. Các nhà đầu tư có thể chưa bị ấn tượng bởi những xu hướng thuận lợi cơ bản vì trong 5 năm qua, cổ phiếu này chỉ mang lại lợi nhuận 24% cho cổ đông. Vì vậy, việc khám phá thêm về cổ phiếu này có thể phát hiện ra một cơ hội tốt nếu định giá và các số liệu khác phù hợp.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc