Abbott mở cửa lại nhà máy sản xuất bộ test nhanh COVID

Abbott mở cửa lại nhà máy sản xuất bộ test nhanh COVID
Tag: #Abbott,#Covid19,#lichkinhte

Gần 4 tháng sau khi đóng cửa một nhà máy sản xuất kit test nhanh COVID ở Illinois, Abbott hiện có kế hoạch tái sản xuất trong bối cảnh nhu cầu tăng cao.

Người phát ngôn Scott Stoffel của Abbott cho biết việc sản xuất các bộ test nhanh BinaxNOW của Abbott dự kiến ​​sẽ bắt đầu tại nhà máy này trong những tuần tới. Công ty hiện đang thuê người cho các vị trí tạm thời, với mức lương từ 20 đô la một giờ và ưu tiên dành cho những người trước đây đã làm việc cho Abbott. Trước khi Abbott đóng cửa cơ sở Gurnee vào tháng Sáu, 2,000 người đã làm việc ở đây.

Những tháng gần đây xuất hiện sự thống trị của biến thể delta rất dễ lây lan của virus corona. Kể từ đó, các trường hợp mắc bệnh lại tăng đột biến ở Illinois và các nơi khác, và rõ ràng là ngay cả những người được tiêm chủng cũng có thể lây lan vi-rút và cần được xét nghiệm khi bị bệnh hoặc tiếp xúc với người mắc COVID-19.

Sự trở lại của COVID-19 đã làm tăng nhu cầu về các bộ test, bao gồm cả các bộ test tại nhà như BinaxNOW. Walgreens và CVS Health. Hiện nhu cầu dành cho các bộ test nhanh đang tăng cao trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.

Ông Stoffel nói: “Khi nhu cầu thử nghiệm COVID-19 tăng lên, chúng tôi đã nhanh chóng mở rộng quy mô một lần nữa”.

Cơ sở ở Gurnee không phải là cơ sở duy nhất ngừng sản xuất các bộ test BinaxNOW vào đầu năm nay. New York Times gần đây đã đưa tin rằng các nhân viên tại một cơ sở của Abbott ở Maine đã được yêu cầu loại bỏ các vật liệu chế tạo kit test khi quá trình sản xuất bị đình trệ trong mùa hè do cầu giảm.

Tuy nhiên Abbott đã phản đối thông tin này. “Chúng tôi đã không tiêu hủy bất kỳ sản phẩm BinaxNOW đã hoàn thiện nào, cũng như không loại bỏ bất kỳ vật liệu chế tạo kit test nào còn có thể sử dụng”.

Bộ kit BinaxNOW là một bộ test ứng dụng xét nghiệm kháng nguyên có kích thước nhỏ gọn. Thiết kế của nó tương tự như của một que thử thai. Một người có thể ngoáy mũi tại nhà và sau đó xoay mẫu trên bộ test có thêm thuốc thử. Mười lăm phút sau, kết quả sẽ xuất hiện, với 1 vạch là âm tính và 2 vạch là dương tính.

Xét nghiệm kháng nguyên là một loại xét nghiệm có thể phát hiện vi rút. Các xét nghiệm kháng nguyên phát hiện các protein cụ thể trên bề mặt của virus. Một loại khác, các xét nghiệm phân tử như xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase, được gọi là xét nghiệm PCR, tìm vật liệu di truyền từ vi rút.

Cổ phiếu của Abbott Lab hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets. Abbott dự kiến chia cổ tức vào ngày 07/10/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc