General Dynamics giành được gói thầu nâng cấp xe tăng Abrams

General Dynamics giành được gói thầu nâng cấp xe tăng Abrams
Tag: #GeneralDynamics,#lichkinhte

Đơn vị kinh doanh GD Land Systems của General Dynamics Corporation gần đây đã đạt được hợp đồng trị giá 13,7 triệu đô la để cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống xe tăng Abrams. Hợp đồng đã được trao bởi Bộ Tư lệnh Hợp đồng Quân đội Mỹ, Warren, MI.

Các hạng mục công việc trong hợp đồng sẽ được thực hiện tại Sterling Heights, MI, và dự kiến ​​hoàn thành vào ngày 30 tháng 9 năm 2022.

Nhu cầu ổn định về MBT

Các quốc gia đang phát triển xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) thế hệ mới tiên tiến để trang bị cho quân đội của họ trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng. Xe tăng chiến đấu Abrams của General Dynamics là một trong những loại xe tăng như vậy và do đó nhu cầu của nó tiếp tục tăng cao.

Ngoài nhu cầu vững chắc ở mặt trận trong nước, nó còn có một lượng khách hàng lớn ở nước ngoài. Quân đội quốc tế lớn của các quốc gia như Ai Cập, Kuwait, Saudi Arabia, Australia và Iraq là những khách hàng chính của xe tăng chiến đấu Abrams. Do đó, General Dynamics chứng kiến​​dòng hợp đồng vững chắc cho Abrams từ Lầu Năm Góc và các đồng minh khác của Hoa Kỳ.

Năm ngoái, công ty đã giành được hợp đồng sản xuất xe tăng Abrams M1A2 SEPv3 trị giá 4,62 tỷ USD. Việc giành được hợp đồng mới nhất là một ví dụ về nhu cầu vững chắc của thế hệ xe tăng này.

Ngân sách quốc phòng năm tài chính 2022 của Mỹ bao gồm khoản phân bổ 70 triệu USD cho các nâng cấp xe tăng chiến đấu Abrams. Các điều khoản ngân sách như vậy sẽ mở ra nhiều hợp đồng hơn cho hệ thống Abrams và các nâng cấp kỹ thuật liên quan từ Lầu Năm Góc. Việc giành được hợp đồng như vậy có khả năng tăng tỷ suất lợi nhuận của công ty.

Triển vọng

Theo báo cáo của Mordor Intelligence, thị trường MBT dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hơn 3% trong giai đoạn 2020-2025, điều này báo hiệu tốt cho các nhà sản xuất xe tăng chiến đấu như General Dynamics, BAE Systems Plc BAESY và Hyundai Rotem – một phần của Tập đoàn ô tô Hyundai HYMLF.

Cổ phiếu của General Dynamics (NYSE: GD) có thể được giao dịch tại Basel Markets. General Dynamics dự kiến chia cổ tức vào ngày 07/10/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc