Comcast ra mắt đầu thu toàn cầu cho Sky Q và Xfinity Flex

Comcast ra mắt đầu thu toàn cầu cho Sky Q và Xfinity Flex
Tag: #Comcast,#lichkinhte

Tập đoàn truyền hình Comcast vừa công bố thiết bị đầu thu không dây mới của mình có tên là XiOne. Thiết bị này ban đầu sẽ được bán ở Ý và Đức cho khách hàng Sky Q và sẽ được triển khai tại Mỹ cho khách hàng Xfinity Flex.

Việc ra mắt ở Châu Âu đánh dấu lần đầu tiên dịch vụ video của Sky có sẵn qua IP. Tháng trước, Sky Deutschland đã thông báo rằng họ sẽ tung ra Sky Q qua IP, cho phép người đăng ký tùy chọn sử dụng dịch vụ truyền hình tiên tiến mà không cần kết nối vệ tinh hoặc cáp mà không cần cung cấp thông tin chi tiết về thiết bị.

Comcast cho biết XiOne là thiết bị đầu thu kết nối Comcast đầu tiên được cung cấp cho tất cả các khách hàng sử dụng Xfinity và Sky cũng như các đối tác cung cấp.

XiOne là một thiết bị plug-and-play có tính năng xử lý nhanh và tăng bộ nhớ, cho phép chuyển đổi nhanh chóng và điều hướng trong và ngoài ứng dụng.

Thiết bị hỗ trợ WiFi 6, 4K UHD, HDR, Dolby Vision và Dolby Atmos, đồng thời đi kèm với một điều khiển từ xa bằng giọng nói thế hệ mới nhỏ hơn và thông minh hơn.

Comcast có kế hoạch cung cấp thiết bị trên nhiều kênh hơn và cho khách hàng Xfinity X1 và các đối tác phân phối của mình trong tương lai.

“Khi Sky gia nhập đại gia đình Comcast, chúng tôi đã tập hợp các kỹ sư của mình lại với nhau để chia sẻ thông tin chi tiết, lộ trình và công nghệ để hỗ trợ khách hàng toàn cầu. Việc ra mắt thiết bị XiOne mới là kết quả trực tiếp của những nỗ lực này và cho thấy cách tiếp cận phát triển hợp tác của chúng tôi có thể đưa các sản phẩm phát trực tuyến mới và sáng tạo ra thị trường nhanh hơn và hiệu quả hơn ”, Charlie Herrin, chủ tịch công nghệ của Comcast cho biết.

Việc Comcast ra mắt XiOne đến sau khi có thông tin rằng Sky – và cả Comcast ở Mỹ – đang có kế hoạch ra mắt Smart TV của riêng họ trong bối cảnh cuộc cạnh tranh tìm đường vào phòng khách của các hộ gia đình đang nóng hơn bao giờ hết.

Theo báo chí, Sky có thể thông báo chuyển sang TV thông minh sớm nhất là vào tháng tới, trong khi Comcast có kế hoạch tung ra TV thông minh dưới thương hiệu XClass của mình.

Comcast Corporation là tập đoàn viễn thông đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Philadelphia, Pennsylvania. Đây là công ty phát thanh truyền hình và truyền hình cáp lớn thứ hai trên thế giới tính theo doanh thu (sau AT&T), công ty truyền hình trả tiền lớn nhất, công ty truyền hình cáp lớn nhất và nhà cung cấp dịch vụ Internet gia đình lớn nhất ở Mỹ.

Cổ phiếu Comcast (CMCSA.US) có thể được giao dịch tại Basel Markets. Comcast dự kiến chia cổ tức vào ngày 05/10/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc