British American Tobacco cho biết nhu cầu với các sản phẩm thay thế thuốc lá tăng vọt

British American Tobacco cho biết nhu cầu với các sản phẩm thay thế thuốc lá tăng vọt
Tag: #BAT,#lichkinhte,#thuocladientu

Vape và thuốc lá điện tử hiện chiếm hơn một phần mười doanh số bán hàng của British American Tobacco (BAT) khi những người hút thuốc truyền thống chuyển sang các sản phẩm thay thế của công ty.

Nhà sản xuất thuốc lá Lucky Strike và Dunhill cho biết rằng các sản phẩm thuốc lá không cần lửa như nhãn hiệu vape Vuse và Glo chiếm 11,8% doanh thu của tập đoàn, “tăng từ con số không 6 năm trước”.

Số lượng người tiêu dùng sử dụng sản phẩm mới của BAT đã tăng 2,6 triệu người lên 16,1 triệu trong nửa đầu năm nay, ngay cả khi các cơ quan y tế hàng đầu như Tổ chức Y tế Thế giới đã lên tiếng lo ngại về sự an toàn của các lựa chọn thay thế thuốc lá.

BAT đang thêm những quảng cáo các sản phẩm thuốc lá điện tử của mình vào 1 tỷ bao thuốc lá truyền thống trên toàn cầu trong năm nay để khuyến khích những người hút thuốc chuyển đổi.

Các sản phẩm thuốc lá phi truyền thống đã trở thành chủ đề tranh cãi gay gắt của các công ty thuốc lá khi tỷ lệ hút thuốc nói chung giảm trên toàn thế giới. Đối thủ của BAT, Philip Morris trong tháng này đã kêu gọi cấm thuốc lá ở Anh vào năm 2030.

Giám đốc điều hành Jack Bowles nói: “Philip Morris có thể nói những gì họ muốn. Chúng tôi là một công ty tiếp thị và vai trò của chúng tôi là thu hút khách hàng chuyển sang các danh mục mới của công ty”.

BAT đã đầu tư 346 triệu bảng vào các sản phẩm vape, thuốc lá điện tử và nicotine “hiện đại” trong 6 tháng đầu năm nay, so với 426 triệu bảng cho cả năm 2020. Nhiều vốn hơn sẽ được bơm vào các danh mục mới trong nửa cuối năm, Bowles nói.

Mặc dù doanh số bán thuốc lá tiếp tục là chủ đề gây tranh cãi ở các quốc gia phát triển, công ty đã bù đắp phần nào sự sụt giảm sản lượng bằng cách tăng giá. BAT còn cho biết các thị trường mới nổi như Việt Nam, Brazil và Nam Phi đã phục hồi tốt sau tác động của Covid-19 vào năm ngoái.

BAT cũng đã đầu tư vào việc mở rộng các sản phẩm khác ngoài thuốc lá. Công ty đã mua 126 triệu bảng Anh cổ phần của công ty cần sa Organigram vào tháng 3 và cho biết họ sẽ cập nhật cho các nhà đầu tư về tiến độ thử nghiệm lâm sàng đối với vắc xin Covid có nguồn gốc thực vật vào mùa thu.

Tổng khối lượng thuốc lá tăng 1,8% trong nửa đầu năm 2021, so với cùng kỳ năm 2020. Doanh thu tăng 8,1% lên 12,2 tỷ bảng Anh, trong khi lợi nhuận hoạt động tăng 5,4% lên 5,2 tỷ bảng Anh. Thu nhập trước thuế giảm 4,5% xuống còn 4,4 tỷ bảng Anh.

Cổ phiếu của British American Tobacco (BATS.LONDON) hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets.

British American Tobacco dự kiến chia cổ tức vào ngày 30/09/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc