Quy trình khí hóa lỏng của Air Products (APD) sẽ được sử dụng cho Dự án Nigeria

Quy trình khí hóa lỏng của Air Products (APD) sẽ được sử dụng cho Dự án Nigeria
Tag: #AirProducts,#lichkinhte

Air Products and Chemicals, Inc. (APD) gần đây đã ký thỏa thuận với SCD JV S.c.a.r.l, một liên doanh gồm có Saipem, Chiyoda và Daewoo, cho dự án Train 7 Nigeria LNG (“NLNG”).

Dự án sẽ bao gồm một đoàn tàu khí hoá lỏng (gọi tắt là LNG) hoàn chỉnh và một bộ phận hóa lỏng kết hợp. Theo các điều khoản, Air Products sẽ cung cấp các thiết bị trao đổi nhiệt đông lạnh (MCHE) và quy trình công nghệ của bộ phận hóa lỏng cho liên doanh. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất 8 triệu tấn LNG hàng năm ở Nigeria, qua đó mở rộng sản xuất LNG lớn tại cơ sở Bonny Island hiện nay của NLNG.

Trước đây, công ty đã cung cấp MCHE và công nghệ xử lý cho 6 chuyến tàu đầu tiên của NLNG tại Bonny Island, và tất cả chúng đều tiếp tục sản xuất cho đến ngày hôm nay. Ngoài NLNG, công ty cũng sẽ xây dựng các thiết bị trao đổi nhiệt LNG tại cơ sở FL.

Air Products là công ty nổi tiếng trong việc sản xuất bộ trao đổi nhiệt LNG, và công nghệ này là yếu tố góp phần quan trọng giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của thế giới thông qua các giải pháp năng lượng sạch. Công nghệ LNG của công ty, đang được sử dụng tại một số địa điểm xa xôi nhất trên trái đất. Công nghệ này sẽ hóa lỏng khí tự nhiên để vận chuyển dễ dàng và cuối cùng được tái khí hóa để sử dụng năng lượng.

Cổ phiếu của Air Product đã giảm 1,3% trong năm qua so với mức tăng 29% của ngành. Tỷ lệ tăng trưởng thu nhập ước tính của công ty cho năm hiện tại là 8,7%.

Trong quý thứ 2, công ty đã ghi nhận thu nhập điều chỉnh là 2,31 đô la trên mỗi cổ phiếu, vượt qua Ước tính là 2,39 đô la. APD đạt doanh thu thuần 2.604,7 triệu đô la, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Air Products ước tính ​​thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 8,95 – 9,05 USD cho năm tài chính 2021 và 2,44- 2,54 USD cho quý 4 năm tài chính 2021. Công ty dự kiến ​​chi khoảng 2,5 tỷ USD cho tài khóa, không bao gồm giao dịch Jazan.

Cổ phiếu Air Products and Chemicals, Inc (APD.NYSE) hiện có thể được giao dịch tại Basel Markets.

Air Products and Chemicals, Inc dự kiến chia cổ tức vào 30/09/2021.

Mai Phương – Basel Markets Market Analyst.

Bài viết liên quan

qcqc
qcqc